“Gần dân, giúp dân”

Cập nhật: 14-02-2015 | 10:03:06

Trong không khí đất trời đang vào xuân, chúng tôi theo chân cán bộ, đảng viên phường Thới Hòa, TX.Bến Cát đến gặp gỡ, thăm hỏi gia đình anh Châu Thế Kiệt, một hộ dân nghèo đã được địa phương trao tặng căn nhà nhân ái. Đây cũng chính là kết quảtừ mô hình “Gần dân, giúp dân” của TX.Bến Cát trong học tập và làm theo Bác.

Anh Kiệt xúc động chia sẻ: “Được sự giúp đỡ của cán bộ, đảng viên trong phường, thịxã, gia đình tôi mới có ngôi nhà mới để ở. Từ đây tôi đã có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống, chăm lo cho con cái học hành và thoát khỏi cảnh nghèo khó”.

Ông Đỗ Trọng Nhơn, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Bến Cát cho biết, để việc làm theo Bác ăn sâu vào nếp nghĩ nếp làm của từng cán bộ, đảng viên, Thị ủy Bến Cát đã xây dựng mô hình “Gần dân, giúp dân”. Qua việc gặp gỡ, thăm hỏi, cán bộ, đảng viên không chỉ tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân để có biện pháp giúp đỡ; đồng thời tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhànước; động viên người dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngược lại, những góp ý, phê bình về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên từ phía người dân sẽ giúp cơ quan, đơn vị đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên sát hơn, từ đó chấn chỉnh kịp thời”.

Thực hiện mô hình “Gần dân, giúp dân”, trong năm 2014 524 lượt đồng chí cấp ủy đã đến gặp gỡ, thăm hỏi 563 hộ dân trên địa bàn thị xã; có 466 ýkiến tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể. Qua trao đổi, hầu hết người dân đều bày tỏniềm lạc quan, tin tưởng vào sựl ãnh đạo của Đảng, Nhà nước để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Cũng năm qua, các chi, đảng bộ cơ sởtiếp tục duy trì một số mô hình đạt hiệu quả như “Treo bản đồ Việt Nam”, “Không rải vàng mã từ nhà đến nơi an táng”, “Chào cờ đầu tháng”, “Treo ảnh Bác”, “Gần cơ sở, sát hội viên”…

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter