“Gia đình tôi học tập và làm theo Bác"

Cập nhật: 14-02-2015 | 10:03:07

Là những người lính Cụ Hồ, xuất phát từ lòng kính yêu vị cha già dân tộc, trên 17.000 hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) TX.Dĩ An đã tham gia thực hiện mô hình “Gia đình tôi học tập và làm theo Bác”.

 Gia đình ông Vũ Nam Hồng với mô hình “Hộp tiết kiệm gia đình

Ông Ngô Văn Hòa, Phó Chủ tịch Hội CCB TX.Dĩ An cho biết, trong 4 năm triển khai thực hiện mô hình này, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các gia đình hội viên hội CCB thị xã tích cực triển khai thực hiện như các mô hình tương thân tương ái, chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ, tiên phong thực hiện các phong trào của địa phương…

CCB Vũ Nam Hồng, khu phố Nội Hóa I, phường Bình An (83 tuổi) là một tấm gương điển hình trong việc thực hiện mô hình “Gia đình tôi học tập và làm theo Bác”. Gia đình ông trong thời gian dài luôn duy trì thực hiện mô hình “Hộp tiết kiệm gia đình”. Theo đó, mỗi thành viên trong gia đình tùy theo khả năng, điều kiện hàng tháng đều đóng góp một số tiền nhất định. Ông còn tự xây dựng mô hình trồng rau sạch, qua đó có thêm nguồn thu để đóng góp vào hộp tiết kiệm của gia đình. Từ số tiền tiết kiệm này, gia đình ông Hồng đã tham gia đóng góp, ủng hộ hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, sóng thần Nhật Bản, Trường Sa và các gia đình gặp khó khăn tại địa phương… Ông còn xây dựng mô hình trồng rau sạch, qua đó có thêm nguồn thu để đóng góp vào hộp tiết kiệm của gia đình. Ông Vũ Nam Hồng chia sẻ: “Là người lính Cụ Hồ, tôi nhận thức được ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi mong muốn mỗi người đều sẽ xây dựng được các mô hình thiết thực để học tập và làm theo Bác”. Còn CBB Đặng Sơn Vinh, khu phố Đông Tân, phường Dĩ An cũng là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Bác. Là bác sĩ quân y, trưởng thành trong môi trường quân đội, ông luôn thấm nhuần tư tưởng của Bác và tích cực học tập và làm theo, ông thường xuyên tham gia thực hiện nhiều công việc ý nghĩa như phối hợp khám chữa bệnh cho các gia đình nghèo, xây dựng bia tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại các bệnh viện, các đội điều trị của Cục Hậu cần Quân khu 7…

Những việc thiết thực của các CCB thị xã trong mô hình “Gia đình tôi học tập và làm theo Bác” đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa trong việc học tập và theo Bác trên địa bàn. Ông Ngô Văn Hòa cho biết thêm, thời gian tới, Hội CCB thị xã sẽ tiếp tục duy trì các mô hình hiệu quả; đồng thời triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2015 về “Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết
Tags
Cụ Hồ

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter