“Mỹ đập tan âm mưu tấn công khủng bố đẫm máu”

Cập nhật: 12-10-2011 | 00:00:00

  Quang cảnh lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11-9

Truyền thông Mỹ ngày 11/10 đưa tin các điệp viên nước này đã đập tan cái được gọi là "một hành động khủng bố nghiêm trọng."

Theo tin tức truyền thông, kế hoạch này gồm việc ám sát Đại sứ Arập Xêút tại Mỹ bằng một quả bom và sau đó là các vụ đánh bom nhằm vào các tòa Đại sứ Arập Xêút và Ixraen ở thủ đô Washington.

Các quan chức chống khủng bố cho biết âm mưu này, được gọi là "Chiến dịch Liên minh Đỏ", khởi động hồi tháng Năm vừa qua khi một công dân Mỹ gốc Iran đến từ Corpus Christi (bang Texas), đã tiếp cận một kẻ chỉ điểm người Mỹ để nhờ một trùm ma túy Mexico ám sát vị Đại sứ Arập Xêút.

Ngoài ra, âm mưu đánh bom tòa đại sứ Arập Xêút và Ixraen ở Áchentina cũng được đề cập tới. Công dân Mỹ nói trên, được các quan chức liên bang xác định là Manssor Arbabsiar (56 tuổi).

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder tuyên bố Washington sẽ liên hệ với các chính phủ trên toàn thế giới để thông báo với họ về âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút này.

Nhà Trắng đã ca ngợi việc đập tan âm mưu này là một thành công to lớn đối với lực lượng tình báo và luật pháp Mỹ. Tổng thống Barack Obama đã ra lệnh hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter