“Ở đây, ít nhất đã có 3 người chết vì tai nạn giao thông”!

Cập nhật: 24-09-2013 | 00:00:00

   Hai khúc cua Bảy Tình và Sáu Mới kề cận nhau đã xảy ra nhiều vụ tai nạn gây chết người!  Từ QL13 hay đường Lái Thiêu 113 đi ra đường ĐT745 và ngược lại thì người tham gia giao thông phải ngang qua ngã ba Mũi Tàu; do QL13 cũ, Lái Thiêu 113 và ĐT745 giao nhau tạo thành. Khu vực này còn có 2 trạm thu phí giao thông của QL13 và đường ĐT745 gần đó nên mỗi khi phương tiện tập trung đông thì tình hình giao thông khá phức tạp. Người tham gia giao thông mỗi khi sang đường đều gặp khó khăn; nếu quan sát không tốt thì dễ gặp sự cố vì rất nhiều xe đi từ nhiều hướng đổ về ngã ba này.

Chị N.T.P. lo lắng: “Mỗi khi cần về TP.HCM thì phải qua ngã ba này. Do tôi buôn bán ở đây nên đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông chết người; còn tình trạng va quẹt thì thường xuyên, nhất là buổi tối! Mà quan sát xem, đoạn từ khúc cua Bảy Tình tới ngã ba Mũi Tàu này mặt đường nhiều chỗ bị lở, có nơi thành ổ voi; còn đất đá do xe tải làm rơi vãi lâu ngày cũng tạo những dải đất dài chiếm gần hết nửa con đường; khi trời mưa thì đường trơn trợt vô cùng. Cách đây mấy ngày có thanh niên đi xe máy chở thùng chứa thiệp cưới chạy ngang gặp lúc trời mưa đã bị té ngã; may mà không sao, còn thiệp thì văng ra bị nước cuốn lấm lem! Thời gian gần đây, đoạn đường này đã có ít nhất 3 người chết vì té ngã xe, đó là chết tại chỗ chứ còn số người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu thì tôi không nhớ hết”.    Trên mặt đường nhiều “hố voi” loang lỗ

Không những thế, anh P.H.D. buôn bán gạo trên đoạn đường này bức xúc: “Mỗi khi mưa lớn thì cả đoạn đường bị ngập nước khá sâu; nước tràn thẳng luôn vào cửa hàng khiến tôi phải kê cao mấy thùng gạo lên. Mặc dù ở đây có hệ thống thoát nước nhưng cũng chẳng ăn thua! Còn về chuyện tai nạn giao thông thì tháng nào cũng có?!”. Cũng như anh D., cô N.T.L. cho biết thêm: “Trời mưa lớn khoảng 2 giờ đồng hồ là cả đoạn đường này ngập nước hoàn toàn; nhiều nhà bị nước tràn luôn vào nhà. Lúc trước, nhà tôi cũng bị nước tràn vào nên phải mua mấy bao xi măng đắp cái thềm cửa cao lên nên nay có an tâm hơn khi mưa lớn. Tôi thấy ở đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn chết người; nhất là ở 2 khúc cua tử thần là Bảy Tình và Sáu Mới! Do cua gấp lại liền kề, cây che khuất và đặc biệt 2 khúc cua này giống như khuỷu tay nên mấy người chạy nhanh rất dễ bị té ngã. Không chỉ vậy mà còn có 2 con đường thông với sau lưng của cả 2 khúc cua này; khúc cua Bảy Tình thì có đường Lái Thiêu 105, còn cua Sáu Mới là đường Lái Thiêu 108; nhiều khi xe lưu thông từ 2 con đường này chạy ra gặp phải lúc có xe máy đang lúc “ôm cua” thì rất nguy hiểm! Bởi thế mà ở đây đã có nhiều người chết, còn số tai nạn bị thương tích nhẹ thì hầu như tháng nào cũng có?”.

Trao đổi với P.V, ông Tăng Văn Xuân, Trưởng Ban điều hành khu phố Hòa Long, cho hay trên đoạn đường từ khúc cua Bảy Tình tới trạm thu phí giao thông đường ĐT745 hiện đang xuống cấp và thường xuyên ngập nước mỗi khi mưa lớn; còn vấn đề tai nạn giao thông ở đây cũng thường xuyên xảy ra, nhất là ở 2 cái cua gấp này và ngã ba Mũi Tàu. Bà con khu phố cũng đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương khắc phục tình trạng trên nhưng đến nay vẫn chưa có phương án hiệu quả. Khu phố chúng tôi rất mong chính quyền địa phương và cơ quan chức năng nên lắp đặt thêm hệ thống thoát dọc hai bên đường; đồng thời cho dặm vá sửa chữa lại những đoạn bị xuống cấp; mở rộng làn đường ở 2 cua Bảy Tình và Sáu Mới cũng như chặt bỏ số cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông; trước mắt cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở ngã ba Mũi Tàu và có lực lượng điều khiển giao thông mỗi khi xe cộ tập trung đông.

 NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter