“Phát triển kinh tế tập thể phải gắn với xây dựng nông thôn mới”

Cập nhật: 16-01-2015 | 16:40:20

(BDO) Đó là phát biểu kết luận của ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết tình hình kinh tế tập thể (KTTT) và hoạt động Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Bình Dương năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Theo ông Trần Thanh Liêm, thời gian gian qua khu vực KTTT của tỉnh có bước phát triển nhất định. Tuy vậy, sự phát triển đó còn chậm. Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa nhận thức đúng bản chất HTX kiểu mới, nội tại các HTX thiếu năng động, chưa đổi mới để đáp ứng yêu cầu; thiếu định hướng trong hoạt động sản xuất kinh doanh… Ông Trần Thanh Liêm yêu cầu Liên minh HTX tỉnh đánh giá chính xác thực trạng hoạt động của các HTX; tháo gỡ vướng mắc, đưa ra giải pháp, tạo điều kiện để KTTT nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển KTTT mà nòng cốt là HTX, kinh tế hộ gia đình phải hướng tới mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương đã trao tặng cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu ngành Liên Minh HTX tỉnh Bình Dương năm 2014 cho HTX Vận tải cầu đường Thanh Long (ảnh). Ngoài ra, có 3 cá nhân và 82 tập thể được Liên Minh HTX tỉnh trao tặng giấy khen vì có thành tích trong hoạt động năm 2014.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter