“Putin sẽ chiến thắng tại bầu cử Tổng thống Nga”

Cập nhật: 21-02-2012 | 00:00:00

 Ngày 20-12, Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM) đã công bố kết quả của cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử tổng thống.

Kết quả thăm dò cho thấy, Thủ tướng Vladimir Putin vẫn đang giành được đa số phiếu ủng hộ và sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào điện Kremli sắp tới.

Tại cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Mátxcơva, đại diện của VTsIOM cho biết, kết quả thăm dò trước bầu cử cho thấy Thủ tướng Putin đang tạm giành được sự ủng hộ của gần 60% số người được hỏi, trong khi đó ứng cử viện Gennady Zyuganov của Đảng Cộng sản Nga chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với gần 15 % ý kiến ủng hộ. Chủ tịch Đảng Tự do-Dân chủ Vladimir Girinovsky được 9,04%, tỷ phú Mikhail Prokhorov được 8,% và thủ lĩnh đảng Nước Nga Công bằng Sergei Mironov là 7,7%.”

Cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống mới ở Nga sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 4-3 với tổng cộng 5 ứng cử viên tranh tài.

Dư luận đánh giá Thủ tướng Putin có nhiều khả năng đắc cử ngay trong vòng một do trong nhiều năm lãnh đạo qua, ông đã chứng tỏ được năng lực quản lý và hoạt động hiệu quả của mình.

Hiện một số khu vực xa xôi, hẻo lánh của nước Nga đã bắt đầu tiến hành bầu cử sớm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter