1 vạn người cùng tham gia hiến máu tình nguyện

Cập nhật: 03-03-2013 | 00:00:00

Sáng 3-3, Lễ hội Xuân hồng lần 6 với những hoạt động hiến máu nhân đạo đã được tổ chức tưng bừng tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), với 10.000 người đăng ký hiến máu.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự Lễ khai mạc và đánh trống khai hội Lễ hội Xuân hồng 2013. Sau đó, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến bắt tay động viên và chúc mừng từng người hiến máu.

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bắt tay động viên và chúc mừng từng người hiến máu. (Ảnh Viện Huyết học Truyền máu Trung ương)Lễ hội với nhiều chương trình hấp dẫn như “Người mẹ tình nguyện” – đây là cơ hội để nhiều bà mẹ cùng tham gia hoạt động tình nguyện, cùng hiến máu với con mình; Hội trại “Phố nhân ái – Trao yêu thương,” chương trình dân vũ “Long Phụng sum vầy,” chương trình “Thiệp hồng nhân ái,” chương trình trò chơi dân gian… là những chương trình hướng giới trẻ tới các hoạt động bổ ích, lành mạnh, vì cộng đồng.

Trải qua 5 lần tổ chức (2008-2012), Lễ hội đã thu hút được hàng chục ngàn người tham dự, tiếp nhận được hơn 23.000 đơn vị máu. Năm 2013, Lễ hội tiếp tục được mở rộng tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nam, Bắc Giang, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng và nhiều cơ quan, trường học…

GS. TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “Với những nét văn hóa đặc biệt, tính nhân văn sâu sắc, Lễ hội đã tạo ra sự khác biệt rất lớn ở trong các Lễ hội đầu xuân của Việt Nam, bởi vì tất cả mọi người đến với Lễ hội không phải là cầu xin, mong muốn gì cho cá nhân mình, mà họ đến đây là để được trao yêu thương - nhận tình cảm, trao hy vọng – nhận niềm vui, bằng việc hăng hái hiến máu cứu người, hiến máu một cách tình nguyện, vô tư, không ép buộc, không có động cơ nào khác là vì sự sống của người bệnh".

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter