10.000 người chết tại 1 tỉnh dính bão Haiyan ở Philippines

Cập nhật: 10-11-2013 | 00:00:00

  Đội cứu hộ khiêng xác một nạn nhân ở tỉnh Palawan

Ngày 10-11, một lãnh đạo cảnh sát khu vực nói rằng siêu bão Haiyan có thể đã làm 10.000 người thiệt mạng chỉ tại riêng một tỉnh của Philippines.

"Chúng tôi đã có một cuộc họp đêm qua với tỉnh trưởng và dựa trên những đánh giá của chính quyền, ước tính ban đầu là có 10.000 người thiệt mạng," hãng tin AFP dẫn lời quan chức cảnh sát Elmer Soria nói với các nhà báo tại Tacloban, thủ phủ bị tàn phá nặng nề của tỉnh Leyte.

Ông Soria đề cập tới cuộc họp với tỉnh trưởng Leyte.

Trước đó, Liên hợp quốc cho rằng con số tạm thời về 1.200 người chết trong trận siêu bão đánh vào Philippines có thể tăng lên nên tổ chức này sẽ gửi hàng cứu trợ khẩn cấp.

"Đáng buồn là con số này sẽ tăng lên," điều phối viên công tác nhân đạo của LHQ là Valerie Amos nói trong một tuyên bố.

"Chính phủ ước tính có khoảng 4,3 triệu người bị ảnh hưởng, trải rộng trên 36 tỉnh, và những đánh giá ban đầu cho thấy hàng ngàn căn nhà đã bị phá hủy, các con đường hư hỏng nặng còn người dân cần lương thực, nước, nơi trú ẩn và điện," Amos nói thêm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter