15 ngày triển khai kiểm soát tải trọng xe ô tô: Chỉ có 17 địa phương tích cực triển khai

Cập nhật: 19-04-2014 | 00:00:00

Hà Nội được đánh giá là 1/7 địa phương có sự vào cuộc quyết liệt nhằm bảo vệ các công trình kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm an toàn giao thông (ATGT). Sau 15 ngày ra quân Hà Nội đã xử lý 409 trường hợp vi phạm; Thái Nguyên đã xử lý 616 xe vi phạm, đồng thời Sở GTVT đã ký cam kết với 46 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn không cơi nới, nâng thùng và chở quá tải.

Theo các địa phương, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là bãi hạ tải, vì phần lớn hàng hóa vi phạm chở quá tải thường cồng kềnh, diện tích lớn và ngoài ra là các mặt hàng khó hạ tải như bê tông tươi, xi măng rời và hàng thực phẩm đông lạnh... Ngoài ra, các địa phương cũng đề nghị Bộ GTVT bổ sung các biển báo tải trọng trên tất cả mọi tuyến đường.

Trong nửa đầu tháng 4, trên địa bàn cả nước, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 10.979 xe, trong đó có 2.132 (bằng 19,4%) xe vi phạm. Đặc biệt, tai nạn giao thông đã giảm 50% về số vụ và số người chết.

P.H

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter