16 thuyền viên gặp nạn ở Nam Cực về nước

Cập nhật: 27-01-2012 | 00:00:00

12h trưa nay, 16 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trong vụ cháy tàu cá ở Nam Cực đã về đến sân bay Nội Bài. Hai thuyền viên bị thương đang được điều trị tại New Zealand.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, ngày 25-1, 16 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu cá Jeong Woo 2 của Hàn Quốc gặp nạn tại Rose Sea (Nam Cực) đã về đến Chirschurch (New Zealand) an toàn, trong tình trạng sức khỏe tốt, được cung cấp đầy đủ quần áo ấm.

 

16 thuyền viên trước ngày về nước.

Bà Nguyễn Lê Thanh, Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự thay mặt Đại sứ quán đến Chrischurch đón, thăm hỏi và động viên các thuyền viên, giúp họ liên lạc chúc tết gia đình, đồng thời có buổi làm việc với các bên liên quan của New Zealand.

Chiều 26-1, 16 thuyền viên đã lên máy bay về Việt Nam. Trưa mùng 5 tết, các thuyền viên đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Các bác sĩ Bệnh viện Christchurch cho biết, trong số 2 thuyền viên bị thương đang điều trị tại bệnh viện, anh Ngô Văn Sỹ bình phục tốt nên có thể xuất viện vào tuần tới; còn anh Trần Văn Ngoan cần phải tiếp tục điều trị thêm một thời gian nữa.

Đại diện Công ty Tàu biển Hàn Quốc cho biết, do điều kiện thời tiết xấu nên chưa thể tiếp cận được tàu để tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích.

Bộ Ngoại giao cho biết thêm, quyền lợi của các thuyền viên Việt Nam đi trên con tàu gặp nạn này đang được các cơ quan liên quan của Việt Nam, New Zealand và Hàn Quốc phối hợp, giải quyết.

Trước đó sáng 11-1, tàu Jeong Woo 2 của Hàn Quốc bị cháy ở Ross Sea (gần căn cứ Mc Murdo của Mỹ ở Nam Cực) làm 7 người bị bỏng (4 người Việt Nam) và 3 người Việt Nam mất tích. Số thuyền viên người Việt trên tàu là 23. Sau một thời gian điều trị, chỉ còn 2 thuyền viên Việt Nam bị bỏng tiếp tục phải nằm viện.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter