16 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật từ “Một trái tim-Một thế giới”

Cập nhật: 18-04-2015 | 19:47:57

Các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao tiền tài trợ cho chương trình giao lưu từ thiện “Một trái tim-Một thế giới”. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Nhân Ngày người Khuyết tật Việt Nam (18-4), tối 17-4, tại Sân khấu Lan Anh (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh), Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Một trái tim-Một thế giới” lần thứ 12.

Chương trình được tổ chức thường niên nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu có nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn và thành công trong cuộc sống.

Đồng thời, chương trình cũng là dịp để tri ân những tấm lòng nhân ái đã đồng hành, gắn bó nhiều năm với người khuyết tật, trẻ em mồ côi, để những mảnh đời bất hạnh có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết, trên khắp mọi miền đất nước, còn rất nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo vẫn đang cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội để vơi bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Vì vậy, chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay góp sức giúp đỡ những số phận kém may mắn, quan tâm nhiều hơn nữa để người khuyết tật, trẻ mồ côi có thêm điều kiện phát triển bản thân, hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật đặt sắc của các nghệ sĩ tham gia chương trình, khán giả cũng có dịp giao lưu với những người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu đang làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề, trong đó có cả những người tham gia trong hệ thống chính trị, các cơ quan lập pháp.

Các câu chuyện của mỗi gương điển hình được chia sẻ tại chương trình sẽ tiếp thêm nghị lực để người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua mặc cảm, tự tin phát huy năng lực bản thân cùng hòa nhập cộng đồng, chiến thắng số phận để trở thành người có ích trong xã hội.

Chị Thạch Thị Dân, người khuyết tật đến từ Trà Vinh chia sẻ, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, mỗi người khuyết tật có thêm điều kiện sống tốt hơn. Bên cạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng, chính những người khuyết tật hãy tự tin đứng lên bằng chính đôi chân của mình, hãy tự tin vào chính mình, nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, luôn phấn đấu, học hỏi mọi người xung quanh để tự hoàn thiện bản thân mình hơn.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm với số tiền ủng hộ gần 16 tỷ đồng, để chăm lo cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi.

Cùng ngày, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồi côi tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức gặp mặt và trao tặng 25 xe lăn trị giá mỗi chiếc xe lăn là 2 triệu đồng và 55 suất quà trị giá 150 ngàn đồng/suất cho bệnh nhân khuyết tật đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Hội chữ thập đỏ thành phố Huế, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồi côi tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã trao 54 xe lăn trị giá mỗi chiếc xe lăn là 1,5 triệu đồng; 40 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên khuyết tật trị giá 1 triệu đồng/suất.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã tiến hành khởi công 3 nhà tình thương trị giá 55 triệu đồng/nhà cho người khuyết tật tại 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền. Toàn bộ số xe lăn, số quà và học bổng này do Tổ chức CBM (một tổ chức phi chính phủ của Đức) và Tổ chức Trả lại tuổi thơ tài trợ./.

Dịp này, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế còn phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tặng 90 suất quà đến những bệnh nhân khuyết tật tại các địa phương. Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ sàng lọc và phẫu thuật cho 68 trẻ khuyết tật vận động và trẻ sứt môi, hở vòm miệng.

Thời gian qua, các hoạt động tặng quà và xe lăn cho người khuyết tật luôn được tỉnh Thừa Thiên-Huế quan tâm thường xuyên; xem đây là một trong những việc làm thiết thực giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại, phục vụ lao động, giảm bớt khó khăn, hòa nhập cộng đồng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter