19 tác phẩm đoạt giải thi viết về Nông nghiệp, nông thôn

Cập nhật: 15-01-2013 | 00:00:00

Các tác phẩm dự thi phản ánh sinh động về các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Tối 14-1, tại Nhà hát lớn Hà Nội,  Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty phân bón và hóa chất Dầu khí tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Ngọc Hoàng.

 Sau 1 năm phát động, Ban tổ chức cuộc thi viết về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2012 nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi và đã lựa chọn ra 19 tác phẩm đoạt giải. Giải A được trao cho nhóm tác giả Lê Đức Nghĩa, Minh trí với tác phẩm “Bám biển làm giàu”; 3 tác phẩm đạt giải B gồm: “Tìm hướng cho trái cây Việt”, “Gỡ khó cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn”, “Bản vui cây lúa, bản đẹp tình người”. Ngoài ra còn có 5 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Nhận xét về các tác phẩm dự thi năm nay, Tổng biên tập báo Nhân dân Thuận Hữu cho biết: “So với năm 2011, năm nay các bài viết tham gia gồm nhiều thể loại phong phú, phản ánh một cách sinh động, đa dạng về các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, những tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến ứng dụng khoa học kỹ thuật có hiệu quả kinh tế vào sản xuất nông nghiệp.  Nhiều bài viết đã tổng kết, phân tích, đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm giúp Nhà nước cũng như các ngành, các cấp có những giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần thiết thực vào phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ở nông thôn”.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh biểu dương báo Nhân dân Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty phân bón và hóa chất Dầu khí đã có sáng kiến và tổ chức thành công cuộc thi. Đồng thời chúc mừng 19 tập thể, cá nhân đoạt giải trong cuộc thi viết năm 2012. Phó Thủ tướng nêu rõ trong thành quả tăng trưởng 2,72% và kim ngạch xuất khẩu 27,5 tỷ đô la của ngành nông nghiệp trong năm 2012, có sự đóng góp quan trọng của nông dân và truyền thông, báo chí.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị: “Nhân dịp này, tôi đề nghị báo Nhân dân, các cơ quan thông tin, báo chí phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành hữu quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới cách thức thể hiện, hình thức thông tin mở rộng mạng lưới phát hành để các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước nói chung, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn nói riêng; các mô hình tiên tiến các kinh nghiệm quý báu trong phát triển sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới kịp thời đến được với người dân cả nước, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa nơi biên giới hải đảo, góp phần thiết thực cùng toàn Đảng, toàn dân đưa Nghị quyết lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn vào cuộc sống”.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo báo Nhân dân đã tiếp tục phát động cuộc thi viết về “Nông nghiệp – Nông dân – và Nông thôn” năm 2013.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter