200.000 thiết bị mạng toàn cầu bị tấn công

Cập nhật: 09-04-2018 | 08:39:47

Vụ tấn công làm quá tải các nhà cung cấp dịch vụ Internet và chặn truy cập mạng của người dùng.

Theo Reuters, các hacker đã tấn công mạng lưới ở một số quốc gia, trong đó có trung tâm dữ liệu ở Iran. Kẻ thực hiện để lại thông điệp là lá cờ Mỹ cùng với cảnh báo: "Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi".

Bộ trưởng Công nghệ thông tin Iran chia sẻ về cuộc tấn công.

Bộ trưởng Công nghệ thông tin Iran chia sẻ về cuộc tấn công.

"Cuộc tấn công làm ảnh hưởng tới 200.000 bộ phát Wi-Fi trên khắp thế giới, trong đó khoảng 3.500 switch ở Iran", Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Iran, cho biết. Hậu quả là các nhà cung cấp dịch vụ Internet bị quá tải còn người dùng thì bị cắt kết nối.

Theo Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi, có 55.000 thiết bị bị ảnh hưởng tại Mỹ, 14.000 chiếc ở Trung Quốc và số thiết bị tại Iran bị ảnh hưởng chiếm khoảng 2%. Cuộc tấn công đã khai thác lỗ hổng trong các thiết bị mạng của Cisco dù hãng đã tung ra bản vá trước đó.

Nhà chức trách Iran cho biết cuộc tấn công đã được vô hiệu hoá trong vài giờ và không có dữ liệu nào bị đánh cắp.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter