26 vở tranh tài hội diễn Sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc

Cập nhật: 13-07-2012 | 00:00:00

Hội diễn Sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức sẽ khai mạc tối 14-7 tại TP Huế. Năm nay, có 26 vở diễn với hơn 200 diễn viên chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại hội diễn.

Vẫn với thông điệp tiếp cận gần hơn cuộc sống đương đại, hội diễn năm nay quy tụ các vở diễn có đề tài hiện đại thay vì mở rộng mảng lịch sử, dã sử, dân gian như những mùa trước. NSƯT Trần Minh Ngọc cho biết: “Đây là điểm mới nhưng cũng làm cho các đơn vị tham dự băn khoăn vì cho dù đề tài nào thì cũng phải được khán giả đón nhận”.

  Cảnh trong vở Làm đĩ (Kịch Phú Nhuận)Hiện tại, trừ Sân khấu Hoàng Thái Thanh và IDECAF, các sân khấu xã hội hóa tại TPHCM đều tham dự hội diễn với những vở kịch từng gặt hái thành công về doanh thu: Nước mắt người điên, Làm đĩ (Kịch Phú Nhuận), Tình cha (Kịch Nụ Cười Mới), Hồn ma báo oán, Tội ác và quyền lực (Kịch Sài Gòn), Đôi bờ (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM)… Riêng Nhà hát Kịch TPHCM, đơn vị nghệ thuật quốc doanh duy nhất của TPHCM ở lĩnh vực kịch nói, đứng ngoài cuộc chơi vì “không có vở đề tài đương đại”.

Sân khấu quốc doanh phía Bắc tham gia với những vở: Những mặt người thấp thoáng, Huyết lệnh (Nhà hát Kịch Hà Nội), Lũ quét, Cái chết chẳng dễ dàng gì (Nhà hát Quân đội), Tôi là người Việt Nam (Đoàn Kịch nói Công an Nhân dân), Mùa hạ cay đắng (CLB Sân khấu của ĐH Sân khấu và Điện ảnh), Đi tìm điều không mất, Chia tay hoàng hôn (Nhà hát Kịch Việt Nam)...

Đặc biệt, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cũng mang vở Tất cả đều là con tôi (tác phẩm kinh điển của Arthur Miller, đạo diễn: Neil Simon Fleckman) tham gia hội diễn.

Hội diễn Sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 kéo dài đến hết ngày 28-7.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter