3,34 tỷ USD vốn ODA cho nông nghiệp, nông thôn

Cập nhật: 30-05-2012 | 00:00:00

 Đây là số vốn ODA đã ký kết trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2006-2010.

Thông tin này được công bố trong đề án “Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và các khoản vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ thời kỳ 2011-2015”, ban hành kèm theo Quyết định số 106/QĐ-TTg ngày 19-1-2012 của Thủ tướng Chính phủ.

 Theo đó, trong thời kỳ 2006 - 2010, tổng vốn ODA đã ký kết hỗ trợ cho phát triển nông nghiệp và nông thôn kết hợp xóa đói giảm nghèo đạt trên 3,34 tỷ USD, bằng 16,21% tổng giá trị ODA ký kết trong thời kỳ.

Tuy nguồn vốn này được ký kết có thấp hơn so với mục tiêu trong đề án, song nguồn vốn này đã được tập trung để hỗ trợ phát triển hạ tầng nông thôn quy mô nhỏ (phát triển lưới điện nông thôn, xây dựng giao thông nông thôn, trường học, các trạm y tế và bệnh viện, các công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường…), phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản kết hợp xóa đói giảm nghèo, khuyến nông và chuyển giao công nghệ trồng trọt và chăn nuôi, áp dụng các công nghệ sạch, nâng cao chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm.

Vốn ODA giải ngân cho lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn kết hợp xóa đói giảm nghèo đạt 2,65 tỷ USD, bằng 21,76% tổng giá trị ODA giải ngân của cả nước và bằng 79,34% vốn ODA ký kết cho lĩnh vực này.

Nguồn vốn ODA góp phần xóa đói giảm nghèo đối với người dân ở các vùng nông thôn, đã góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam đối với mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ giảm 50% hộ đói nghèo vào năm 2015.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter