5.000 người đã có mặt tiễn biệt Đại tướng ở TP.HCM

Cập nhật: 12-10-2013 | 00:00:00

Một đời vì dân, và khi ra đi, những người đến sớm nhất để tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng chính là dân.

Anh Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM nói như tâm sự “Không có một lời hiệu triệu, một tờ giấy kêu gọi nào được phát đi. Nhưng lòng dân từ muôn nẻo đang hướng về tiễn biệt Đại tướng”.

 

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường Thống Nhất, quận 1, TP.HCM

Bà con Nam bộ viếng Đại tướng từ rất sớm

Từ tờ mờ sáng 12 - 10, đã có những người dân, đồng đội đến chờ trước cổng Hội trường Thống Nhất để đợi vào viếng đại tướng, cho dù lễ viếng đến 7g30 mới bắt đầu.

Khu vực đăng ký viếng đại tướng phía trước cổng Hội trường Thống Nhất chen kín người. Các nhân viên cắt băng tang cũng không ngơi tay từ 6g sáng. Số băng tang dù đã chuẩn bị rất nhiều nhưng ban tổ chức cho biết nếu phát mỗi đoàn 20 cái thì có thể sẽ không đủ và tức tốc chuẩn bị thêm.

   

Đoàn Cựu chiến binh TP.HCM đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Không chỉ người dân TP.HCM trong những người đến sớm nhất có khá đông bà con các tỉnh. Cụ ông Hà Quang Quyết ở Bến Tre cho biết đã dậy từ 2 giờ sáng, đi chuyến xe sớm nhất từ Ba Tri và đến Hội trường Thống Nhất từ  5g.

Trong dòng người đến sớm tiễn biệt đại tướng còn có các em nhỏ, đi theo cha mẹ. Dẫn theo hai con Hoàng Dương và Phương Dung, anh Đỗ Thanh Thảo nói :”hai cháu còn nhỏ, chỉ mới học cấp 1, nhưng tôi muốn dẫn các cháu đến đây thật sớm, để không chỉ biết về cuộc đời một bậc thánh hiền của dân tộc mà để các cháu biết người dân Việt Nam đã tiếc thương Đại tướng như thế nào”.

 

Rất đông người dân đăng ký vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng 7g, đoàn cựu chiến binh của TP.HCM cũng đã tiến vào khu vực trung tâm của lễ viếng. Đoàn do Phó đô đốc Trần Thanh Huyền (nguyên Tư lệnh quân chủng Hải quân) dẫn đầu, với sự có mặt của gần 200 cựu chiến binh. Trong đó, có nhiều cựu chiến binh tuổi cao, sức yếu, phải có người dìu đi hoặc ngồi trên xe lăn vẫn có mặt để tiễn biệt người anh cả của quân đội. Không ít người còn mang theo cả những băng-rôn chữ vàng trên nền đỏ, ghi lại những câu khẩu hiệu mà đại tướng Võ Nguyên Giáp đã truyền lửa làm nên những chiến thắng lịch sử.

7g30, khuôn viên Hội trường Thống Nhất đã có khoảng 5000 người đến chờ viếng đại tướng.

Lễ viếng Đại tướng đã bắt đầu!

Theo Tuổi Trẻ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter