5 thị trường đầu tư có lợi nhất trong năm 2012

Cập nhật: 13-12-2011 | 00:00:00

Ngày 12-12, trên cơ sở phân tích triển vọng về chứng khoán, hàng hóa và các cơ hội đầu tư có lợi nhuận cao nhất, các nhà chiến lược đầu tư toàn cầu của Liên hiệp quốc và Mỹ đã dự báo 5 thị trường đầu tư có lợi nhất đang nổi lên trong năm 2012 thay cho thị trường các nước khối BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi).

  Singapore - một trong năm thị trường đầu tư có lợi.

Nhà chiến lược đầu tư toàn cầu Martin Hutchinson của mạng tin “Tiền tệ buổi sáng” (Mỹ) nhận định 5 thị trường đầu tư có lợi nhất đang nổi lên trong năm 2012 gồm Canada, Chile, Malaysia, Hàn Quốc và Singapore.

Đây là những nền kinh tế được điều hành tốt và đều có lợi từ các biến động giá cả hàng hóa. Phương thức đầu tư hiệu quả nhất vào các thị trường này là thông qua các Quỹ đầu tư chứng khoán (ETF).

Các nước BRICS hiện đang đứng trước nhiều khó khăn kinh tế có thể là nguy cơ cho các nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào các thị trường này trong năm 2012, như lạm phát, nguy cơ suy thoái... Chính vì vậy, các nhà chiến lược đầu tư quốc tế cho rằng triển vọng đầu tư vào BRICS không lạc quan.

Trong khi đó, triển vọng đầu tư vào các nước châu Âu còn ảm đạm hơn. Châu Âu, đặc biệt là các nước khu vực đồng euro, dường như khó tránh khỏi suy thóai kinh tế khởi nguồn từ cuộc khủng hoảng nợ công.

Triển vọng đầu tư vào Nhật Bản cũng không sáng sủa vì nước này vẫn chìm trong nợ với tổng nợ công lên tới 220% tổng sản phẩm nội địa (GDP) và nền kinh tế Nhật Bản chưa thể phục hồi trong tương lai gần.

Nền kinh tế Australia cũng không lạc quan trong năm 2012 khi nước này “đang giết những con ngỗng đẻ trứng vàng” bằng các biện pháp thuế và các quy chế môi trường.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter