52 học sinh của tỉnh dự thi học sinh giỏi quốc gia

Cập nhật: 11-01-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (11-1), cùng với gần 5.000 học sinh cả nước, 52 học sinh THPT của tỉnh Bình Dương đã dự thi học sinh giỏi quốc gia, năm học 2011-2012 với 9 môn: văn, sử, địa, ngoại ngữ, toán, lý, hóa, sinh, tin học. Đối với môn ngoại ngữ, để học sinh phát huy cả 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết, năm nay các em có thêm phần thi nói.

 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đặng Thành Sang thăm hỏi, động viên học sinh trước giờ thi. Điểm mới đáng lưu ý của kỳ thi năm nay là, những học sinh đạt từ giải ba trở lên sẽ được tuyển thẳng vào đại học, đạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng. Đây chính là động lực để các em nỗ lực hết mình nhằm đạt kết quả cao ở kỳ thi.

Để kỳ thi bảo đảm tính công bằng, khách quan, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã chỉ đạo các tỉnh tổ chức thi nghiêm túc, đồng thời cán bộ coi thi được hoán đổi giữa các tỉnh. Riêng tại Bình Dương, cán bộ, giáo viên của 2 tỉnh Kon Tum và Trà Vinh tham gia coi thi ở kỳ thi này.

A.Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter