6,6 triệu đồng một vé dự tiệc mừng Nữ hoàng Anh

Cập nhật: 03-06-2012 | 00:00:00

Hôm nay hàng triệu người dân Anh tạm quên đi tình hình kinh tế ảm đạm để bắt đầu hưởng không khí lễ hội kéo dài gần một tuần kỷ niệm 60 năm ngày đăng quang của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II.

Ngày 3-6, nữ hoàng và các thành viên trong gia đình sẽ tham dự lễ rước thuyền được tổ chức trên Sông Thames. Đây là một sự kiện lớn của hoàng gia được tổ chức trên Sông Thames trong nhiều thập kỷ qua và sẽ thu hút hàng nghìn khách tham dự.

  Các binh sĩ diễn tập duyệt binh cho Đại lễ Kim cương

Hơn 1.000 thuyền, trong đó có thuyền được thiết kế đặc biệt cho Nữ Hoàng, sẽ bắt đầu khởi hành từ Cầu Battersea, phía Nam của Sông Thames và xuôi xuống điểm cuối cùng là Cầu Tháp ở trung tâm London, một trong những chiếc cầu nổi tiếng trên thế giới.

Hàng nghìn du khách muốn có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những sự kiện hoàng tráng của Đại lễ Kim cương đã đẩy giá vé vào dự bữa tiệc tại công viên Battersea lên 200 bảng Anh (khoảng 6,6 triệu đồng)/vé , tăng gấp 40 lần so với giá gốc là 5 bảng (165.000 đồng).

Theo tờ Thư tín hàng ngày (Anh), dự kiến sẽ có 90.000 người tham dự bữa tiệc ngoài trời tại công viên Battersea nhân dịp này. Do tại địa điểm này, mọi người có thể đồng thời tham dự tiệc và là vị trí đắc địa ngắm cảnh hơn 1000 thuyền diễu hành trên sông Thames, gây ra một cơn sốt vé.

Tuy nhiên, vé đã bán hết ngay từ mấy tuần trước, lập tức trên eBay diễn ra dồn dập các cuộc đấu giá vé và nhiều người đã thu lợi từ việc này qua việc tăng giá vé khủng khiếp.

Tờ báo cho biết trên mạng eBay đã rao bán 4 vé với giá là 800 bảng so với giá gốc là 20 bảng. Vì vé bán qua mạng và tự in ra ở nhà nên những kẻ kiếm lời chỉ cần “forward” vé đến người mua là xong.

Người phát ngôn của Quỹ Thames Diamond Foundation, một quỹ làm tự thiện và là nơi đứng ra bán vé dự tiệc tại công viên Battersea đã phải thốt lên: “Thật đáng buồn vì những chiếc vé này, vừa để làm từ thiện, vừa là lễ kỷ niệm quốc gia lại bị bán lại theo cách này.”

Dầu sao thì người dân Anh và du khách nước ngòai đến London trong những ngày tới sẽ được sống trong không khí huy hoàng khó quên của những ngày lễ Kim cương tại đây.

Ngày 4-6, nữ hoàng sẽ tham dự buổi hòa nhạc khổng lồ được tổ chức trước Cung Điện Buckingham, với các nghệ sĩ nổi tiếng của Anh như Elton John, Dame Shirley Basey và Ed Sheeran biểu diễn.

Ngày thứ ba 5-6 và cũng là ngày cuối cùng khép lại buổi đại lễ sẽ có các sự kiện được tổ chức tại nhà thờ lớn St Paul, diễu hành bằng xe ngựa hoàng gia từ Tu viện Westminster đến Cung điện Buckingham. Nữ hoàng Elizabeth sẽ xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham khi diễn ra màn trình diễn máy bay của Lực lượng Không quân Hoàng Gia Anh.

Nữ Hoàng Elizabeth II là người thứ hai trong hoàng gia Anh tổ chức Đại lễ Kim cương, đánh dấu thời gian trị vì của bà dài gần bằng kỷ lục của Nữ hoàng Victoria là 64 năm.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter