65 sản phẩm, dịch vụ được trao danh hiệu Sao Khuê

Cập nhật: 23-04-2012 | 00:00:00

Sáng qua (22-4), tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) đã tổ chức lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2012 cho những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm.

Từ 90 hồ sơ, Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê 2012 đã chọn lựa 82 đề cử cho vòng chung tuyển. Hội đồng Giải thưởng Sao Khuê đã thành lập 11 đoàn thẩm định thực tế đi đánh giá, xác minh trực tiếp từng hồ sơ và những sản phẩm vượt trội, hoàn hảo về công nghệ, đem lại hiệu quả ứng dụng rộng lớn sẽ được xếp hạng “5 sao”. Sau khi cân nhắc, Hội đồng quyết định công nhận danh hiệu Sao khuê cho 50 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu nhất.

Các sản phẩm này được lựa chọn sau khi được Hội đồng thẩm định đánh giá theo 5 nhóm tiêu chí: tính ứng dụng và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và chất lượng sản phẩm/dịch vụ; tính sáng tạo đột phá; thị trường và dịch vụ hỗ trợ; chất lượng hồ sơ và bảo đảm pháp lý.

Đánh giá về chương trình danh hiệu Sao Khuê năm 2012, ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA cho biết: “Năm nay nét nổi bật là ứng dụng thiết thực, hiệu quả của các sản phẩm phần mềm được bình chọn, nhiều phần mềm phục vụ giải quyết các vấn đề bức xúc thường gặp trong các hoạt động kinh tế, xã hội như: quản lý bệnh viện, quản lý đất đai, quản lý các trường mầm non...”.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong 10 năm qua, ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam đã có bước phát triển bứt phá ngoạn mục về quy mô và năng lực. Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của ngành đạt mức 25 - 30%, thường xuyên cao gấp 2 - 3 lần tỷ lệ tăng trưởng GDP chung của cả nước, năng suất và giá trị sản lượng lao động trong ngành cũng cao hơn các ngành khác từ 3 -10 lần.

Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê năm nay được tổ chức cùng với Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VINASA.

T.S (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter