67 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Cập nhật: 12-03-2013 | 00:00:00

Ngày 12-3 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tổ chức họp báo công bố kết quả trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á -Thái Bình Dương (GPEA) năm 2012.

  TS. Vũ Văn Diện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu tại buổi họp báo. Phát biểu tại buổi họp báo, TS. Vũ Văn Diện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết: Giải thưởng năm nay quy tụ hơn 200 doanh nghiệp tham gia. 67 doanh nghiệp của 33 tỉnh, thành phố trên cả nước được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó, có 17 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 50 doanh nghiệp đạt Giải Bạc. Ngoài ra, có 3 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2012 đó là: Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền phong ( Hải Phòng), Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An ( tỉnh Nghệ An).

TS Vũ Văn Diện cũng cho biết, giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Từ năm 1996 đến 2012 đã có 1.466 lượt doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và 29 doanh nghiệp được trao giải GPEA.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được đánh giá theo 7 tiêu chí của Giải thưởng Malcolm Baldrige (MBA), Hoa Kỳ gồm: vai trò lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động và kết quả hoạt động.

Lễ trao giải Chất lượng Quốc gia diễn ra từ 10-11 giờ, ngày 17-3-2013 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter