8 công ty sữa lớn nợ đọng thuế gần 500 tỷ đồng

Cập nhật: 17-04-2014 | 00:00:00

Tổng cục Thuế vừa cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Cục Quản lý Giá, Tổng cục Hải quan, Thanh tra Tài chính kiểm tra tại 8 đơn vị kinh doanh sữa lớn, có thương hiệu trên thị trường, kinh doanh tại cả 3 khâu nhập khẩu, sản xuất nội địa và phân phối. Qua kiểm tra, kiến nghị nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền thuế nợ đọng năm 2013 là 486 tỷ đồng, phải nộp vào ngân sách số tiền thuế là 10,7 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính về thuế số tiền là 1,08 tỷ đồng.

Trước đó, từ đầu tháng 3-2014, khi có hiện tượng tăng giá sữa bất hợp lý trên thị trường, Bộ Tài chính đã cử các đoàn thanh tra thực hiện thanh tra việc tăng giá tại 5 doanh nghiệp kinh doanh sữa lớn trên thị trường. Cơ quan này cho biết, dự kiến kết quả thanh tra sẽ có trong vài ngày tới. Đồng thời, theo Bộ Tài chính, có thể áp dụng giá trần đối với sữa để thực hiện bình ổn thị trường khi có đủ bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp tăng giá bất hợp lý. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), việc áp giá trần cho mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi là một trong những biện pháp được cơ quan quản lý tính đến. Tuy nhiên, việc có áp dụng biện pháp này hay không còn phải chờ kết quả của các đoàn thanh tra.

N.D

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter