8 tháng, cả nước xuất siêu 1,7 tỷ USD

Cập nhật: 09-09-2014 | 08:29:59
Theo Bộ Công thương, tình hình xuất khẩu 8 tháng đầu năm 2014 đạt kết quả tích cực, tăng 14,1% so với cùng kỳ. Việt Nam tiếp tục xuất siêu khoảng 1,7 tỷ USD, góp phần bảo đảm dự trữ ngoại hối, ổn định tỷ giá và ổn định kinh tế vĩ mô.
 

Theo đó, 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 96,98 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu các nhóm hàng đều đạt mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2013.

Bên cạnh đó, trong 8 tháng đầu năm 2014, kim ngạch nhập khẩu ước đạt gần 95,29 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2013. Kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng cần cho sản xuất, tiêu dùng trong nước, các mặt hàng nhập khẩu phục vụ gia công, xuất khẩu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng trưởng khá, chiếm tỷ trọng 88,4% tổng kim ngạch nhập khẩu. Một số mặt hàng như nông sản, quặng và khoáng sản, khí đốt hóa lỏng, nguyên liệu dược phẩm, gỗ và sản phẩm có mức tăng tương đối lớn, do nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu để phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp vào thời điểm cuối năm tăng cao. Tuy nhiên, ở nhóm hàng cần kiểm soát và hạn chế nhập khẩu như rau quả, linh kiện phụ tùng ô tô, điện thoại di động có mức tăng cao (hơn 30%) so với cùng kỳ…

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter