84 năm - một chặng đường

Cập nhật: 24-01-2014 | 00:00:00

(Tiếp theo kỳ trước và hết)

IV. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chi bộ Cộng sản đầu tiên ra đời lãnh đạo nhân dân Bình Dương liên tiếp giành thắng lợi

I. Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản ViệtNam(3.2.1930-3.2.2014)

II. 84 năm xây dựng và trưởng thành - chặng đường vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam

III. 84 năm - một chặng đường

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Bình Dương rất tự hào về những đóng góp to lớn của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà vào trang sử vàng truyền thống của dân tộc. Ngay từ năm 1930, trên đất Bình Dương có những chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Dĩ An (1-1930), Bình Nhâm (8-1930)… lần lượt ra đời. Từ đó phong trào công nhân Bình Dương có bước phát triển mới. Bằng trí thông minh, lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã lập nên những chiến công vô cùng hiển hách ngay trong sào huyệt của địch, trên các đường phố, trên đồng ruộng, trong các nhà máy, đồn điền… góp phần bổ sung vào lịch sử đấu tranh của dân tộc những trang chói lọi nhất.

Nhìn lại chặng đường 17 năm qua, Đảng bộ Bình Dương nhận thức sâu sắc hơn nguyên nhân của những thành công và yếu kém, của những khó khăn, thách thức đang đặt ra trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015), nhận thức sâu sắc hơn về những mong mỏi của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, Đảng bộ tỉnh Bình Dương quyết tâm xây dựng các cấp ủy Đảng vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức nhằm tăng cường đoàn kết, bảo đảm thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, động viên cán bộ, đảng viên và quần chúng nỗ lực khắc phục khó khăn, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trong đó, tập trung thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX của Đảng bộ tỉnh, quyết tâm tạo chuyển biến rõ nét về công tác xây dựng Đảng, để Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đoàn kết nhất trí, gắn bó mật thiết với nhân dân, có phương thức lãnh đạo khoa học, có đội ngũ cán bộ đảng viên đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nhanh và bền vững.

Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng, Đảng bộ và nhân dân Bình Dương tự hào về những thành tựu đã đạt được của cách mạng nước ta nói chung và Bình Dương nói riêng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Chúng ta vững tin bước sang năm mới 2014 với lòng quyết tâm và nghị lực lớn của một dân tộc anh hùng, ngàn năm văn hiến, của một Đảng lãnh đạo dày dạn, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân và có sức mạnh vô địch là khối đại đoàn kết toàn dân.

(Trích Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương)

H.A
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter