ADB tài trợ hơn 210 triệu USD cải thiện nước sạch

Cập nhật: 18-12-2012 | 00:00:00

 Ảnh minh họa.  Theo thông tin từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ngày 18-12, tổ chức này sẽ cung cấp 212 triệu USD để tiếp tục thực hiện dự án cải thiện việc cung cấp nước cho hơn 3 triệu người dân.

Như vậy, sẽ có 94.000 hộ gia đình tại 6 tỉnh và thành phố của Việt Nam hưởng lợi từ dự án và lần đầu tiên được sử dụng nước máy.

Nguồn vốn được cung cấp nằm trong gói thứ hai của khuôn khổ cho vay trị giá 1 tỷ USD đã được phê duyệt vào năm 2011. Gói tài trợ này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cấp nước tại các tỉnh Bình Dương, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và thành phố Đà Nẵng, Hải Phòng.

Các công ty cấp nước sẽ thực hiện các tiểu dự án bao gồm việc xây dựng các nhà máy cung cấp nước, các trạm bơm và các hệ thống đường ống cung cấp nước. Trong gói tài trợ thứ hai, 9 công ty cấp nước sẽ được vay để chuẩn bị cho một dự án đầu tư được cấp vốn trong gói tài trợ tiếp theo.

Theo dự kiến của ADB, trong vòng 10 năm tới sẽ có thêm 15 triệu người được sử dụng nước đã qua xử lý theo chương trình tài trợ của ADB.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter