Ai Cập ban bố tình trạng khẩn cấp tại sân bay Cairo

Cập nhật: 08-10-2013 | 00:00:00

Ngày 7-10, Ai Cập đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại sân bay quốc tế Cairo và nâng mức báo động an ninh, sau khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào quân đội và các ăngten vệ tinh viễn thông ở thủ đô Cairo.

 Quân đội Ai Cập giải tán người biểu tình tại Cairo Theo nhật báo "Al Ahram" do nhà nước quản lý, quân đội và cảnh sát đã tăng cường các biện pháp an ninh tại tất cả các lối ra vào sân bay, các nhà ga đi và đến cũng như các ngả đường xung quanh sân bay.

Các biện pháp trên được triển khai sau khi xảy ra 3 cuộc tấn công vào sáng cùng ngày tại Cairo, Ismailia và Bán đảo Sinai.

Các tay súng đã nã đạn vào một xe tuần tra của quân đội gần thành phố kênh đào Ismailia, khiến một sĩ quan và 5 binh sĩ thiệt mạng.

Ngay sau đó, vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở cơ quan an ninh tại thị trấn Al-Tor ở phía Nam Sinai, khiến 2 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Tiếp đó, các phần tử lạ mặt đã nã súng phóng lựu vào các ăngten vệ tinh viễn thông thuộc công ty Nilesat ở thủ đô Cairo, phá hủy một phần trong hệ thống này.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter