Ai Cập: Báo động tình trạng bạo lực đối với trẻ em

Cập nhật: 18-02-2013 | 00:00:00

Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Ai Cập Philippe Duamelleon đã bày tỏ lo ngại trước việc trẻ em Ai Cập trở thành nạn nhân của các vụ bạo lực và bị bắt giam trong những cuộc đụng độ gần đây do tình trạng bất ổn chính trị tại quốc gia này.

  Trẻ em Ai Cập.Trong một tuyên bố ngày 17-2, ông Duamelleon khẳng định bất kỳ trẻ em nào bị bắt giam phải được bảo vệ theo quy định của pháp luật, đồng thời nhấn mạnh trẻ em không thể là nạn nhân cũng như là nhân chứng của bạo lực và quyền lợi của các em phải được tôn trọng trong mọi trường hợp.

Gần đây, nhiều báo cáo của các tổ chức nhân quyền cho biết trẻ em tại Ai Cập từng là nạn nhân của các vụ bạo lực và bị bắt giữ. ít nhất 225 người biểu tình đã bị bắt giam từ khu vực gần Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo kể từ khi xảy ra hàng loạt cuộc biểu tình chống chính phủ và Tổng thống Mohamed Morsi nhân tròn 2 năm bùng nổ làn sóng biểu tình lật đổ chế độ Hosni Mubarak ngày 25-1-2011.

Theo thông báo mới đây của một số nhà hoạt động nhân quyền, những người bị bắt giam, trong đó có trẻ vị thành niên, đã phải bị tra tấn và giam giữ lâu ngày tại các trại huấn luyện của lực lượng an ninh trung ương.

Trong số này, một thiếu niên mắc bệnh ung thư, bị bắt giữ trong cuộc đụng độ ở thành phố Alexandria, chỉ nhận được các dịch vụ chăm sóc y tế sau 9 ngày bị giam giữ. Trong khi đó, ngày 3-2, Omar Salah, một trẻ bán hàng rong 10 tuổi đã bị bắn chết ở gần Đại sứ quán Mỹ tại Cairo.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter