Ai Cập chấm dứt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

Cập nhật: 13-11-2013 | 00:00:00

Ai Cập đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp từ 16 giờ (giờ địa phương) ngày 12-11, sớm hơn 2 ngày so với thông báo của Nội các nước này.

  Anh em Hồi giáo tổ chức biểu tình ủng hộ ông Mohammed Morsi ngày 13-9

Phát ngôn viên chính phủ Sherif Shawky cho biết tình trạng khẩn cấp đã được chính thức dỡ bỏ theo phán quyết của Tòa án Hành chính.

Trước đó, ngày 14-8, Tổng thống lâm thời Ai Cập đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước sự gia tăng của bạo lực sau khi lực lượng vũ trang giải tán 2 địa điểm biểu tình ngồi của những người Hồi giáo đòi phục chức cho Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

Vào giữa tháng Chín, tình trạng khẩn cấp được kéo dài thêm 2 tháng và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14-11.

Hôm 11-11, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập tuyên bố tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ tại thành phố du lịch Sharm El-Sheikh ở Sinai và tỉnh Biển Đỏ.

Hiện chưa rõ lệnh giới nghiêm - thực hiện song song với tình trạng khẩn cấp vào tháng Tám – có được dỡ bỏ hay không. Tuy nhiên, một nguồn tin chính phủ nói rằng lệnh này rất có thể sẽ sớm kết thúc.

Trong tháng 10, Thủ tướng Hossam Eissa đã tuyên bố lệnh giới nghiêm sẽ kết thúc vào ngày 14-11. Hiện tại, lệnh giới nghiêm vẫn được áp dụng từ 1 giờ - 5 giờ sáng, trừ thứ Sáu, ngày truyền thống của hoạt động biểu tình, bắt đầu từ lúc 19 giờ.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter