Ai Cập: Tàu trật bánh, hơn 100 người thương vong

Cập nhật: 15-01-2013 | 00:00:00

Bộ Y tế Ai Cập cho biết,một đoàn tàu chở tân binh đã bị trật bánh ở ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập sáng 15-1 làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 103 người bị thương.

 Ảnh minh họa.  Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Ahmed Omar cho biết đoàn tàu bị chệch khỏi đường ray khi đang chạy tuyến từ vùng Thượng Ai Cập đến một doanh trại quân đội ở Cairo. Những người bị thương đã nhanh chóng được đưa vào bệnh viện.

Điều kiện an toàn của hệ thống đường sắt Ai Cập rất kém. Vụ tai nạn đường sắt gần đây nhất ở nước này xảy ra ngày 17-11-2012 khi một đoàn tàu đâm phải một xe chở học sinh ở phía Nam Cairo, khiến 50 người thiệt mạng mà phần lớn là trẻ em, và 17 người bị thương.

Thảm họa đường sắt được cho là tồi tệ nhất ở Ai Cập xảy ra năm 2002 khi hỏa hoạn bùng lên và lan nhanh trên một đoàn tàu đang chạy, làm hơn 360 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter