Ai Cập tiếp tục căng thẳng

Cập nhật: 24-11-2011 | 00:00:00

Hãng AFP ngày 23-11 đưa tin, ông Hussein Tantawi, Chủ tịch Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (CSAF), hiện đang nắm quyền điều hành đất nước, tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trước thời điểm cuối tháng 6-2012.

Bầu cử quốc hội sẽ diễn ra theo đúng lịch trình dự kiến kể từ ngày 28-11 tới. Quân đội cũng sẵn sàng tổ chức trưng cầu ý dân về chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân sự trong trường hợp cần thiết nếu như nhân dân mong muốn.

Cùng ngày, bất chấp tuyên bố mới của CSAF, hàng chục ngàn người biểu tình Ai Cập vẫn tiếp tục tập trung tại quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairo đòi xóa sổ chính quyền quân sự hiện nay. Các cuộc biểu tình bùng phát từ cuối tuần trước đã làm ít nhất 36 người thiệt mạng, khoảng 2.000 người bị thương.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter