Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh nhóm từng ám sát hụt Bộ trưởng Nội vụ

Cập nhật: 10-12-2013 | 00:00:00

  Sáng 5-9 đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe của Bộ trưởng Nội vụ nước này, Mohammed Ibrahim, thuộc địa phận quận Nasr City ở thủ đô Cairo, nhưng ông Ibrahim may mắn thoát chết.

Quân đội Ai cập ngày 9-12 cho biết binh sĩ nước này đã tiêu diệt Ibrahim Abou Eita, một tay súng Hồi giáo được cho là thủ lĩnh của một nhóm Hồi giáo tại Sinai, lực lượng đã từng ám sát hụt Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập và giết chết một quan chức an ninh cấp cao.

Abou Eita, một thủ lĩnh của nhóm Ansar Bayt al-Maqdis, đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng với binh sĩ Ai Cập gần thị trấn Sheikh Zuweid ở bán đảo Sinai.

Một thông cáo của quân đội Ai Cập được đăng tải trên Facebook cho biết Abou Eita còn được gọi là Abou Suheib và là “một trong số những tay súng nguy hiểm nhất” tại Bắc Sinai.

Trước đó, nhóm Ansar Bayt al-Maqtis đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ giết hại một quan chức mà theo các nguồn tin an ninh là có nhiệm vụ làm chứng trong một vụ kiện chống lại Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Morsi.

Nhóm trên cũng từng cố ám sát Bộ trưởng Nội vụ nước này vào tháng 9 vừa qua.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter