Ai thay nổi ông Trần Duy Ly làm Trưởng BTC V-League?

Cập nhật: 13-09-2013 | 00:00:00

Quyết định rút khỏi ghế Trưởng BTC V-League của ông Trần Duy Ly đặt VPF vào thế khó để tìm người thay thế. Tuy nhiên, ông Trần Duy Ly khẳng định, quyết định rút lui được ông lựa chọn một cách vui vẻ. Ông Ly nói: “Tôi nghĩ không có bất ngờ khi tôi và anh Bàng (Trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng) rút lui. Chúng tôi tuổi tác đã cao, cho nên chẳng có gì phải luyến tiếc khi chia tay với nhiệm vụ này”.

Theo ông Trần Duy Ly, khi gật đầu nhận làm Trưởng giải cách nay 2 mùa, ông đã xác định lộ trình chỉ ngồi ghế nóng này 2-3 năm. Cho nên, sức ép dư luận hay đặc biệt là đề nghị của Ban Tư vấn đạo đức yêu cầu ông nghỉ làm Trưởng BTC V-League chỉ là một yếu tố. Nó làm cho ông Ly đưa ra quyết định nhanh hơn, chứ không phải là nguyên nhân cốt lõi.

  Ông Trần Duy Ly từ chức, ai đủ sức thay thế?

Khi Ban Tư vấn đạo đức đưa ra đề nghị này, tôi thấy cũng có áp lực. Nhưng không phải là nguyên nhân chủ chốt khiến tôi rút lui khỏi ghế Trưởng giải. Ngay từ lúc nhận làm Trưởng giải, tôi đã xác định làm tối đa là 3 năm rồi rút lui. Tuổi tôi bây giờ, còn gì để ham hố chức tước nữa. Tôi xác định thế nên vui vẻ đề nghị HĐQT VPF cho nghỉ. Tác động của Ban Tư vấn đạo đức chỉ thúc đẩy tôi đưa ra quyết định nhanh hơn vài tháng. Nhưng tôi nghỉ sớm, như thế là để VPF có thêm thời gian chuẩn bị, thay vì nói tôi tham quyền cố vị. Bây giờ tôi rút lui là thích hợp.” - ông Ly cho biết.

Cũng theo ông Ly, kiến nghị của Ban Tư vấn đạo đức chỉ làm ông buồn chứ không sốc hay bức xúc. “Tôi buồn vì người ta nói tôi không tự trọng”, ông Ly nói, “Bằng này tuổi rồi, tôi đâu thích hợp để đấu đá. Tôi làm việc thế nào, vì mục đích gì, tốt xấu sẽ phơi bay hết. Tôi hay anh Bàng đều làm việc nghiêm túc, không vì lợi ích cá nhân. Bởi đơn giản, chúng tôi làm vì muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam, vì niềm vui chứ không phải ham hố chức tước”.

Sau khi 2 tướng già Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng rút lui, VPF thực sự đau đầu với bài toán tìm người kế nhiệm. Sân chơi hạng Nhất có lẽ ít phức tạp hơn, vì vậy, tìm một người đảm đương chấp nhận được có thể nhẹ thở. Còn V-League, với đủ sự phức tạp, thậm chí như chính VPF lo ngại về khả năng “còn bao nhiêu chơi bấy nhiêu” chắc chắn không dễ chọn được người.

Hiện tại, VPF đang sở hữu 2 gương mặt trẻ, có khả năng quản lý và điều hành tổ chức thi đấu: Trưởng phòng thi đấu Nguyễn Minh Ngọc và Phó Tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa. Ông Hòa nổi hơn trước công chúng, nhưng lại mới chỉ có kinh nghiệm ở tầm quản lý CLB. Ông Ngọc biết việc, giỏi nghề, nhưng nếu đặt vào chiếc ghế nóng Trưởng BTC V-League, xem chừng là hơi đốt chạy giai đoạn. Thế cho nên, VPF đã phải cầu khẩn cả giới truyền thông, làng bóng đá giới thiệu gương mặt ưng ý đặt lên bàn cân lựa chọn.

Ngoài ra, cựu Trưởng giải Dương Nghiệp Khôi vẫn chưa "hết máu" tổ chức, điều hành giải. Từng có tin rằng, ông Khôi sẽ thôi ghế Phó Tổng thư ký để đầu quân cho VPF, nhằm trở lại với sân khấu chính là tổ chức, điều hành giải. Tuy nhiên, ông Khôi lại không được lòng nhiều người trong làng bóng, đặc biệt là những tì vết từ ngày làm Trưởng giải nên đặt ông Khôi ngồi vào ghế nóng này, tuy phù hợp nhất nhưng lại cũng dễ…“tan chảy” nhất.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter