Ấm áp lễ giao quân

Cập nhật: 20-02-2014 | 00:00:00

Sáng qua (19-2), TX.Dĩ An, các huyện Bến Cát, Dầu Tiếng, Phú Giáo đã tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2014 tiễn đưa 750 tân binh (TB) lên đường làm nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Tuy đúng 7 giờsáng lễ giao quân mới bắt đầu nhưng ngay từ sáng sớm, các TB và người thân đã có mặt đông đủ. Những cái bắt tay thật chặt, những bó hoa tươi thắm nhất, cùng những lời động viên, nhắn gửi của người thân, bạn bè dành cho các chiến sĩ mới đã thực sự làm cho không khí buổi lễ thêm đầm ấm và phấn khởi.  

TX.Dĩ An: Hồ hởi, vui tươi

 

Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Giao trao vòng hoa, khăn thêu tay của hậu phương và động viên tinh thần các thanh niên TX.Dĩ An trước lúc lên đường nhập ngũ

Sáng 19-2, khi ngọn lửa truyền thống được thắp lên và hồi trống tòng quân vang lên, dưới nắng ấm ban mai trong lành, buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trên tinh thần sẵn sàng và hăng hái lên đường nhập ngũ của 195 thanh niên (TN) ưu tú ở 7 phường trên địa bàn thị xã. Chính quyền địa phương, đông đảo gia đình TB, bạn bè đã gửi đến những vòng hoa tươi sắc cùng những lời nhắn nhủ, động viên các TN yên tâm lên đường nhập ngũ…

Trong không khí phấn chấn trước giờ lên đường nhập ngũ, bạn Vũ Đình Anh ở khu phố Tân An, phường Tân Đông Hiệp, nói: “Tôi rất vui khi được khoác áo lính để làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng này với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần. Tôi sẽ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, kỷ luật trong quân đội, cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ và gửi lại hậu phương những tình cảm thân thương nhất”. Còn chị Nguyễn Thị Hải ở phường Tân Đông Hiệp, có con lên đường nhập ngũ đợt này, chia sẻ: “Mặc dù con sống xa gia đình không thể giấu được nỗi buồn nhưng gia đình vẫn thường xuyên động viên con hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS), góp phần cho đất nước. Vào môi trường quân đội học tập và rèn luyện, con tôi cũng như nhiều TN khác sẽ trưởng thành hơn trong cuộc sống”.

Tại buổi lễ giao nhận quân, ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TX.Dĩ An đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các gia đình, TN thi hành NVQS và động viên các tân binh nỗ lực, phấn đấu ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, trở thành những chiến sĩ tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị.

Thượng tá Lê Hoàng Trọng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TX.Dĩ An, cho biết chất lượng TN nhập ngũ năm nay cao hơn so với các năm trước. Trong số 195 TN nhập ngũ có hơn 3% là đảng viên, 100% là đoàn viên; hơn 22% TN có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Với quyết tâm hoàn thành về chất lượng và số lượng, thị xã đã bảo đảm giao đủ quân đến 8 đơn vị.

Huyện Bến Cát: Nhiều xúc động

 

Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Phúc Lâm bắt tay chúc mừng các TB huyện Bến Cát lên đường nhập ngũ

Sáng qua, huyện Bến Cát đã tổ chức trang trọng lễ giao quân năm 2014 đưa tiễn 230 TN ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Ngay từ sáng sớm, tại Ban CHQS huyện, 230 TB trong màu áo quân phục mới đã có mặt đầy đủ, dõi theo các anh là người thân, bạn bè và đông đảo nhân dân các xã, thị trấn trong huyện.

Đúng 7 giờ, lễ khai mạc ngày hội tòng quân được tiến hành. Tiếng trống hội quân giục giã càng làm cho 230 TB lòng thêm rạo rực, mong sớm được xướng tên để thực sự trở thành người lính bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy mong muốn TN Bến Cát phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, tiếp bước cha anh; trong thời gian tại ngũ tích cực ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong giờ phút hồi hộp chờ đến lúc lên đường, TB Nguyễn Văn Thành (22 tuổi, ở xã Tân Hưng), chia sẻ: “Trở thành bộ đội Cụ Hồ là mơ ước của tôi từ nhỏ, hôm nay tôi rất tự hào khi được mặc trên mình bộ quần áo lính hải quân. Vào môi trường quân đội, tôi nguyện phấn đấu học tập, rèn luyện để vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Xen lẫn trong không khí tưng bừng, rộn ràng của ngày hội tòng quân còn có những giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc của người mẹ, người cha tiễn con lên đường làm nhiệm vụ với niềm tin con mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức xây dựng đất nước. Anh Nguyễn Văn Báu (ở xã Tân Hưng), cha của TB Nguyễn Văn Đức, bày tỏ: “Xa con tôi cũng có chút buồn nhưng tôi vẫn luôn động viên con cố gắng học tập, rèn luyện để nâng cao bản lĩnh, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội”.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, cho biết để bảo đảm yêu cầu chất lượng quân giao ngày càng cao, trong quá trình xét tuyển, các địa phương trong huyện đã ưu tiên chọn lựa những TN có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa để tuyển vào quân đội. Việc xét tuyển được thực hiện từ cao đến thấp, vì vậy 230 TB lên đường nhập ngũ đợt này đều là đoàn viên, có đủ tiêu chuẩn về chính trị; đặc biệt, số TB có trình độ học vấn cao ngày càng tăng với 70 TB có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; 11 TB là đảng viên.

Đến 8 giờ, lễ giao nhận quân của huyện Bến Cát hoàn tất, 230 TN ưu tú của các xã, thị trấn đã được giao cho 5 đơn vị. Từng đoàn xe tiễn đưa các TB về đơn vị mới, hàng trăm cặp mắt lưu luyến, dõi theo các đoàn xe. Các TB với ánh mắt sáng, tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm vẫy tay chào người thân để lên đường nhập ngũ tiếp nối truyền thống cha anh bảo vệ Tổ quốc.

Huyện Dầu Tiếng: Khẩn trương, ấm cúng

Sáng 19-2, tại quê hương giàu truyền thống cách mạng Dầu Tiếng, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức lễ giao quân năm 2014. Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần vui tươi, rộn ràng.

Cầm bó hoa tươi trên tay, TB Lê Chân Nhân (xã Định An) trong bộ quân phục hải quân chỉnh tề cho biết, được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam là vinh dự của tất cả TN. “Tôi rất vui vì giờ đây mình đã trở thành một người lính. Càng vui hơn khi được làm nhiệm vụ ở đơn vị Hải quân bảo vệ, gìn giữ vùng biển đảo của Tổ quốc. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”, Nhân chia sẻ. Còn TB Nguyễn Hoài Thương, đảng viên trẻ của xã Thanh Tuyền, cho biết trong thời gian thực hiện NVQS sẽ không ngừng rèn luyện, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ đồng đội để hoàn thành nhiệm vụ chung. Thương nói, bản thân là đảng viên nên phải cố gắng nhiều hơn nữa, đi đầu trong mọi công tác để xứng đáng là một đảng viên, một chiến sĩ và người con của vùng đất Thanh Tuyền giàu truyền thống cách mạng. 

Gia đình, người thân huyện Dầu Tiếng tiễn đưa các TB lên đường bảo vệ Tổ quốc

Đợt giao quân năm nay, huyện Dầu Tiếng đã giao 190 TB cho 6 đơn vị gồm: Tiểu đoàn Vệ binh 180, Quân khu 7; Lữ đoàn Đặc công 429; Sư đoàn Bộ binh 5; Sư đoàn Bộ binh 7; Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân và Bộ CHQS tỉnh. Thượng tá Lê Minh Nhân, Chính trị viên Huyện đội Dầu Tiếng, cho biết chất lượng và số lượng TB năm nay không những bảo đảm mà còn cao hơn mọi năm. Trong số 190 TB nhập ngũ có 17 người trình độ đại học, 9 người trình độ cao đẳng, 9 người trình độ trung cấp, 42 người trình độ lớp 12, còn lại đều có trình độ từ lớp 9 đến lớp 11. Đặc biệt, trong đợt giao quân lần này, huyện Dầu Tiếng có 13 đảng viên nhập ngũ. Đây là số lượng đảng viên nhập ngũ cao nhất trong 4 địa phương giao quân đợt I năm 2014 của tỉnh.

Phát biểu với các TB trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Dầu Tiếng Trương Văn Dũng, bày tỏ tin tưởng 190 TB là con em của huyện sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và gia đình, đồng thời thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều kết quả tốt; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đúng 8 giờ sáng 19-2, chuyến xe nhận quân cuối cùng đã lăn bánh rời khỏi khu vực giao quân. Những người con thân yêu của quê hương Dầu Tiếng bắt đầu thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người TN: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện Phú Giáo: Trang nghiêm, ý nghĩa

 

TB huyện Phú Giáo hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 19-2, huyện Phú Giáo đã tổ chức lễ tiễn đưa 135 người con ưu tú lên đường làm NVQS. Năm nay, Phú Giáo được chọn làm điểm trong công tác giao nhận quân của tỉnh nên không khí của Ngày hội tòng quân trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi, ý nghĩa.

Ngay từ sáng sớm, trên các ngả đường dẫn về khuôn viên nhà truyền thống huyện Phú Giáo nơi diễn ra lễ giao nhận quân, hàng ngàn người dân hối hả để kịp đến dự lễ với mong muốn sẻ chia, động viên tinh thần các TB lên đường. Ông Đặng Xuân Dân, xã An Thái, thân nhân có con lên đường làm NVQS năm 2014, tâm tình: “Ngay từ sáng sớm gia đình tôi đã có mặt ở đây để kịp dặn dò cháu đôi điều trước khi về đơn vị và sống trong một môi trường mới. Nhờ được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền nên tôi cũng rất yên tâm.

Ông Võ Văn Bá, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, nói: “135 TB lên đường làm NVQS ngày hôm nay là những TN ưu tú, tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ của địa phương tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quân và dân Phước Thành năm xưa. Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình, người thân và các tầng lớp nhân dân, tôi tin rằng các TB sẽ giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, không ngừng phấn đấu rèn luyện trong học tập, công tác, vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống quân ngũ để trưởng thành, hoàn thành nhiệm vụ của người quân nhân”. Trong không khí phấn khởi, vui tươi, trang nghiêm và đầy ý nghĩa của ngày hội tòng quân, đảng viên Nguyễn Văn Dũng, xã An Bình, xúc động cho biết: “Tôi rất vinh dự và tự hào là 1 trong 135 TN của Phú Giáo trúng tuyển NVQS đợt này. Bản thân tôi cũng như các TN khác sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó”.

Trung tá Lại Hồng Sơn, Lữ đoàn phó - Tham mưu trưởng Lữ đoàn 87, Binh chủng Hóa học, cho biết trong những năm qua, Lữ đoàn 87 là đơn vị luôn được nhận quân ở Phú Giáo. Đơn vị rất vinh dự và tự hào vì được nhận quân ở một địa phương giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Bình Dương. Do đó, đơn vị thấy trách nhiệm của mình là phải thực hiện tốt việc giáo dục, quản lý, rèn luyện các TN của Phú Giáo nói riêng và chiến sĩ mới của đơn vị nói chung trở thành những chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam kiên cường.

Một mùa tuyển quân nữa đã khép lại, hôm nay 135 TB của Phú Giáo sẽ bước vào một môi trường sống mới với tinh thần, trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc. Ngày hội tòng quân đã khép lại nhưng dư âm, hình ảnh đẹp mà Đảng, chính quyền và nhân dân huyện dành cho các TN sẽ còn đọng lại mãi trong bạn TN hôm nay - các anh bộ đội Cụ Hồ ngày mai.

Bình Dương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đợt 1 năm 2014

 Đến 8 giờ 30 phút sáng qua (19-2), TX.Dĩ An, các huyện Bến Cát, Dầu Tiếng và Phú Giáo đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2014. Cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân các địa phương trên đã tiễn đưa 750 người con ưu tú của mình lên đường nhập ngũ, bảo đảm cho tỉnh nhà hoàn thành có chất lượng chỉ tiêu giao quân đợt 1 năm 2014.

Trong 750 TB mới nhập ngũ trong đợt 1 năm 2014 của tỉnh có39 đảng viên, đạt 5,2%, số còn lại đa số là đoàn viên; trình độ học vấn đại học có 54 TB, cao đẳng và trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp có86 TB; có349 TB trình độ cấp 3, trong đó có 191 TB trình độlớp 12/12. Vềsức khỏe cũng cao hơn đợt 1 năm 2013 với loại 1, loại 2 có 356 TB, chiếm 47,46%. Đặc biệt, tinh thần trách nhiệm đối với việc tham gia bảo vệ Tổ quốc của các TB cũng được thể hiện rõ; cụ thể, có 488 TB viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đạt trên 65%, 63 TB viết đơn tình nguyện phục vụlâu dài trong quân đội, đạt 8,4%.

THANH LIÊM

Đ.HẬU - K.VÂN - T.BÌNH - H.PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter