Ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội

Cập nhật: 09-01-2013 | 00:00:00

 Khí trời se lạnh nhưng trong lòng mỗi người tham dự buổi họp mặt đều cảm thấy ấm lòng. Những cái gật đầu chào, cái bắt tay sao mà bồi hồi, xúc động đến thế. Những câu chuyện họ trao cho nhau là tình hình sức khỏe thế nào, có tham gia công tác địa phương không… và thường kết thúc bằng những hồi ức về một thời hào hùng, “nằm gai nếm mật”… ở chiến trường, những đòn tấn công hiểm ác với kẻ thù trong những trận càn.   Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung thăm hỏi cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh tại buổi họp mặt đầu xuân ngày 8-1-2013

Thiếu tướng Nguyễn Văn Phê, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh xúc động cho biết: Mỗi năm qua đi, đồng chí, đồng đội từng vào sinh ra tử với chúng tôi lại rơi rụng dần. Vì vậy, mỗi dịp họp mặt đều có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi có dịp gặp nhau, chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống. Đồng thời là dịp để gắn bó, nối nhịp cầu giữa các thế hệ. Còn đại tá Nguyễn Văn Biện, nguyên Quyền Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh bùi ngùi nói: “Mỗi dịp gặp nhau mới biết ai mất, ai còn. Trải qua 2 cuộc kháng chiến ác liệt, biết bao con người đã ngã xuống để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Thời bình lặp lại, những vết thương lòng, vết thương vì bom đạn hằn sâu trong cơ thể vẫn hàng ngày, hàng giờ giằng xé… đã cướp đi sự sống của bao nhiêu người con yêu nước. Vì vậy chúng tôi coi trọng từng giây phút gặp mặt ấm áp, nghĩa tình này”.

Không chỉ vui với niềm vui gặp mặt, các chú, các bác còn mừng vì lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh nhà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thiếu tướng Văn Công Danh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh vui mừng cho biết: Năm 2012 mặc dù có nhiều khó khăn do tranh chấp chủ quyền biển, đảo giữa các nước diễn ra phức tạp, căng thẳng, sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta ngày càng tinh vi, quyết liệt. Tình hình kinh tế chung của cả nước gặp nhiều khó khăn… song, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh... đặc biệt là sự thương yêu đùm bọc của nhân dân nên LLVT tỉnh nhà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điển hình, trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện chặt chẽchỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Quân khu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được giao; chăm lo xây dựng LLVT tỉnh nâng cao chất lượng toàn diện, lấy xây dựng chính trị tư tưởng làm trọng tâm, phối hợp chặt chẽvới lực lượng công an và các đơn vị

 đứng chân trên địa bàn giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh… Công tác tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu ở 3 cấp, chất lượng cao hơn những năm trước cả về sức khỏe, tuổi đời, nhất là trình độ văn hóa... Bộ CHQS tỉnh cũng tập trung chỉ đạo xây dựng Ban CHQS xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện để đạt được các tiêu chí đề ra. Đến nay 91/91 xã, phường, thị trấn có chi bộ quân sự, trong đó có 41/91 xã có chi ủy, đạt trên 45%; 100% xã, phường đội trưởng, phó được đào tạo trình độ trung cấp quân sự, chính trị; 100% Ban CHQS cấp xã có trụ sở làm việc riêng, khang trang, sạch, đẹp.

Trước những kết quả đó, thiếu tướng Nguyễn Văn Phê, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Giai đoạn lịch sử nào thì nhiệm vụ quân sự - quốc phòng cũng là sẵn sàng chiến đấu. Trong giai đoạn phát triển, nhiệm vụ của LLVT càng nặng nề hơn. Tuy nhiên, điều đáng mừng là LLVT tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, trình độ của cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng lên. Những tiến bộ, những nghệ thuật quân sự được thường xuyên cập nhật… Vì vậy tôi càng tin tưởng rằng, LLVT tỉnh nhà sẽluôn phát triển, tạo lòng tin với nhân dân. Còn đại tá Nguyễn Văn Biện chia sẻ: Ngày xưa, tham gia bộ đội bằng tinh thần tự nguyện. Vũ khí trang bị rất thô sơ, chúng ta phải lấy súng của địch để đánh địch. Đến hôm nay, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về những gì đã và đang có. Song nên nhớ rằng, LLVT chúng ta mạnh là nhờ nhân dân cưu mang, đùm bọc. Vì vậy dù quân đội ta có lớn mạnh đến đâu, thì đó cũng là sức mạnh của toàn dân.

Buổi họp mặt ấm áp, nghĩa tình đã khép lại, những cán bộ quân đội nghỉ hưu chia tay trong sự quyến luyến và chúc cho nhau nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter