Ấm lòng Tết Việt

Cập nhật: 16-01-2012 | 00:00:00

Mỗi một địa phương với khả năng khác nhau, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và những nhà hảo tâm, những vị Mạnh Thương Quân đã thể hiện tấm lòng đầy nhân ái. Tết đến gần cũng là dịp để  mỗi người dành chút lắng lòng, quan tâm đến những con người còn bươn chải trong cảnh khó khăn. Dù chỉ là một chút sẻ chia, một món quà nhỏ gửi đến những người đời sống còn đang chật vật, nhưng lớn hơn tất cả, đó là tình người, biết yêu thương, cùng mang đến niềm hy vọng, hơi thở ấm áp của mùa xuân.

Từ nửa tháng nay và đặc biệt là trong những ngày giáp tết, nhiều tổ chức, nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân đã có nhiều hoạt động hướng về người nghèo. Đó là những phần quà kèm lời chúc tết chứa đựng tình yêu thương, ám áp hơn cả nắng ấm của mùa xuân. Điều đáng quý là bên cạnh những phần quà của Nhà nước giúp hộ nghèo ăn tết, thì các địa phương cùng chăm lo tết cho người nghèo, nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và cá nhân cũng chung tay góp sức, không để một gia đình nghèo nào không có tết. Một mòn quà, một khoản tiền không lớn nhưng là sự động viên quan trọng với người nghèo và là sự khích lệ cần thiết với xã hội để cùng góp tay chia sẻ.

Mỗi món quà từ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đang được chuyển đến tay người nghèo. Đó là tình thương, là trách nhiệm, tình cảm đậm nét truyền thống quý báu của dân tộc. Để người người đều được đón tết, nhà nhà đều có tết, tết không chỉ ở tấm áo mới, hộp bánh mứt... mà còn là niềm vui trong lòng những người còn nghèo khi nhận được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng trong nghĩa đồng bào ruột thịt.

Cuối năm cũng là dịp để các nhà hảo tâm thể hiện tấm lòng đối với đồng bào nghèo khó của mình. Dù ồn ào, hay lặng lẽ thì tất cả những nghĩa cử đó cũng đều thắp lên trong chúng ta một ngọn nến của lòng nhân ái đáng trân trọng. Thêm một mùa xuân, thêm một tết cổ truyền đang đến. Tết của người Việt mang nhiều cảm xúc. Và, chúng ta luôn mong rằng, hành trình nhân ái của người Việt không chỉ ở thời điểm tết...

Nhật Huy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter