Âm mưu khủng bố sứ quán Mỹ và Israel tại Ai Cập

Cập nhật: 12-09-2012 | 00:00:00

Nhật báo al-Masry al-Youm ngày 11-9 cho biết lực lượng tình báo Ai Cập đã cảnh báo rằng nhóm "Thánh chiến Hồi giáo Toàn cầu" đang có ý định thực hiện các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các đại sứ quán của Mỹ và Israel tại Cairo.

Báo trên, đang giữ một bản sao bức thư đề ngày 4-9 gửi cho Thứ trưởng Nội vụ Sami Sidhom, cho hay Cục an ninh quốc gia thuộc Cơ quan tình báo Trung ương Ai Cập đã thông báo cho Bộ Nội vụ về các kế hoạch tấn công của các nhóm khủng bố người Ai Cập và Gaza nhằm vào đại sứ quán các nước nói trên.

Báo trên dẫn lời một quan chức an ninh giấu tên cho biết thông điệp cảnh báo về kế hoạch tấn công này đã được gửi cho tất cả các đơn vị thuộc lực lượng an ninh Ai Cập.

Theo nguồn tin này, lực lượng tình báo quân đội Ai Cập đang lần theo dấu vết của hơn 20 phiến quân Hồi giáo hoạt động tại Sinai có kế hoạch đánh bom vào các địa điểm thuộc lực lượng cảnh sát và an ninh trên bán đảo này.

Nằm ở trung tâm thủ đô Cairo, Đại sứ quán Mỹ tại Ai Cập là một trong những đại sứ quán lớn nhất của Mỹ trên toàn thế giới.

Năm 2011, Đại sứ quán Israel từng bị đám đông xông vào cướp phá trong cuộc cách mạng Ai Cập, dẫn việc hai nước triệu hồi Đại sứ của mình về nước.

Cho đến nay, mặc dù Israel đã cử Đại sứ của mình quay lại Ai Cập nhưng sứ quán nước này tại Cairo hiện vẫn chưa có trụ sở. Tuần trước, Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi đã bổ nhiệm Đại sứ mới tại Israel.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter