Ấn Độ:: 114 người chết vì lạnh

Cập nhật: 27-12-2011 | 00:00:00

Những người chết chủ yếu là người nghèo và vô gia cư. 

Đợt lạnh giá trong những ngày qua đã làm cho 114 người ở miền Bắc Ấn Độ thiệt mạng.

 Tuyết lạnh, băng giá tại Ấn Độ

Theo báo chí Ấn Độ, trong số những nạn nhân thiệt mạng có 13 nạn nhân ở tỉnh Uttar Pardesh. Tại khu tỉnh này, nhiệt độ thấp nhất đo được khoảng âm 7 độ C. Tỉnh Uttar Pardesh là một trong những bang nghèo nhất ở ấn Độ, gần 1/5 trong số 180 triệu dân của bang là người vô gia cư.

Chính quyền bang Uttar Pardesh đã đốt lửa qua đêm tại gần 3.500 điểm ở các giao lộ chính, nhà ga và các trạm xe buýt để ngăn số người thiệt mạng do rét tăng lên. Trong khi đó, tất cả các trường học ở Uttar Pardesh và bang Bihar được yêu cầu đóng cửa cho đến khi thời tiết ấm hơn.

Riêng tại thủ đô New Dehli, nhà chức trách thành lập những điểm tránh rét khẩn cấp và phát chăn màn cho những người vô gia cư. Đợt lạnh lần này được đánh giá là dữ dội hơn mọi năm với nhiệt độ ở một số khu vực miền Bắc Ấn Độ tụt xuống mức âm 9 độ C.

Theo THX

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter