Ấn Độ: Các lô dầu OVL thăm dò đều nằm trong lãnh hải Việt Nam

Cập nhật: 18-09-2014 | 14:21:48

Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Dharmendra Pradhan (Nguồn: IBNLIve)

Hãng tin IBNLive của Ấn Độ ngày 18-9 cho biết, Bộ trưởng Dầu mỏ nước này, ông Dharmendra Pradhan, người vừa tháp tùng Tổng thống Pranab Mukherjee trong chuyến thăm Việt Nam trở về, khẳng định những lô dầu mà Việt Nam cho công ty ONGC Videsh Limited (OVL) của Ấn Độ thăm dò đều nằm trong lãnh hải Việt Nam và không thuộc khu vực tranh chấp theo như tuyên bố của Trung Quốc.

Phát biểu với các nhà báo trên chiếc chuyên cơ từ Việt Nam trở về, Bộ trưởng Pradhan nói rằng Việt Nam đã cho phép công ty Ấn Độ thăm dò 7 lô dầu đều nằm trong phạm vi ranh giới của Việt Nam.

Bộ trưởng Pradhan nêu rõ: “Hoạt động thăm dò dầu-khí trên hoàn toàn mang tính chất thương mại. Trong số đó, 3 hoặc 4 lô có thể thăm dò được và nhân viên của OVL đã có mặt tại đó trong 10 ngày qua để nghiên cứu những dữ liệu ban đầu.”

Trước đó, chiều 15-9, trong cuộc tiếp Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi Ấn Độ tiếp tục ủng hộ, chia sẻ lập trường của Việt Nam về các vấn đề khu vực và quốc tế, bao gồm việc giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên hợp quốc, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982, thực hiện đầy đủ DOC, sớm hoàn thành việc xây dựng COC.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam ủng hộ các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của Ấn Độ tại Biển Đông./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter