Ấn Độ chuẩn bị chạy thử tàu ngầm hạt nhân đầu tiên

Cập nhật: 10-08-2013 | 00:00:00

  (Nguồn: The Hindu)Theo AFP, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngày 10-8 cho biết chiếc tàu ngầm đầu tiên do nước này tự chế tạo INS Arihant đã sẵn sàng chạy thử trên biển, một bước chuẩn bị trước khi đưa tàu vào hoạt động chính thức.

Thủ tướng Singh mô tả đây là "một bước tiến vĩ đại trong quá trình phát triển các năng lực kỹ thuật to lớn của Ấn Độ" đồng thời bày tỏ hy vọng ông sẽ sớm được thấy tàu INS Arihant đi vào hoạt động.

Tàu INS Arihant (Hủy diệt kẻ thù), nặng 6.000 tấn, được Ấn Độ công bố năm 2009 như là một phần của dự án chế tạo năm tàu hạt nhân.

INS Arihant được cung cấp năng lượng bởi một lò phản ứng hạt nhân công suất 85 megawatt, có thể đạt vận tốc 24 hải lý/giờ và mang theo 95 thành viên thủy thủy đoàn.

Ấn Độ đã gia nhập câu lạc bộ các nước có tàu ngầm hạt nhân cùng Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Anh và Nga vào năm 2012 sau khi đưa một tàu ngầm thuê của Nga vào hoạt động./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter