Ấn Độ đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư

Cập nhật: 17-11-2013 | 00:00:00

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, hãng thông tấn PTI, cùng các hãng tin UNI, IBNL, mạng tin điện tử NetIndian và báo Bussiness Standard của Ấn Độ trong hai ngày 15 và 16-11 đã đưa tin Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Ấn Độ từ 19 đến 22-11.

Các báo trên cho rằng hai nước sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ thân thiết qua chuyến thăm này.

Các hãng tin và báo chí Ấn Độ đăng lại thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Ấn Độ, trong đó cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Manmohan Singh sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về quan hệ Đối tác Chiến lược Ấn-Việt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tới chào Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, gặp Phó Tổng thống Hamid Ansari, Chủ tịch Hạ nghị viện Meera Kumar, Bộ trưởng Ngoại giao Salman Khurshid và Lãnh đạo các chính đảng tại Ấn Độ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ thăm thành phố Mumbai và gặp Thống đốc bang Maharashtra.

Tại thành phố này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ.

Thông cáo nêu rõ Ấn Độ và Việt Nam có quan hệ hữu nghị thân thiết, thể hiện qua sự chia sẻ lợi ích, hợp tác và tin tưởng lẫn nhau. Mối quan hệ song phương Việt Nam-Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter