Ấn Độ nghi chiếc tàu Pakistan tự kích nổ là của khủng bố

Cập nhật: 05-01-2015 | 16:19:48

Tàu cá Pakistan bốc cháy sau khi tự kích nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại New Delhi sáng 5-1, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar đã bác bỏ giả thuyết chiếc tàu Pakistan tự kích nổ trên biển Arập, ngoài khơi bang Gujarart trong rạng sáng 1-1, sau khi bị tàu bảo vệ bờ biển Ấn Độ truy đuổi, là của bọn buôn lậu và cho rằng đây là tàu của các phần tử khủng bố.

Bộ trưởng Parrikar nói: “Tôi nghĩ chúng (bốn người trên tàu) là những phần tử khủng bố bởi chúng đã thực hiện hành vi tự sát. Nếu là tàu chở ma túy thông thường thì họ đã đầu hàng. Tại sao những kẻ buôn lậu lại giữ liên lạc với các cơ quan chức năng hàng hải Pakistan?"

Theo báo the Times of India, các cuộc trao đổi mà tình báo Ấn Độ chặn được cho thấy hai tàu cá của Pakistan, trong đó có chiếc tàu nói trên, thường xuyên liên lạc qua trung gian với quân đội và Cơ quan an ninh hàng hải Pakistan trong hành trình trên biển Arập.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
Ấn Độ

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter