Ấn Độ thử tên lửa Prithvi II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Cập nhật: 22-02-2018 | 16:10:37

Tên lửa Prithvi II. (Nguồn: The Huffington Post India)

Tối 21/2, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đất đối đất tầm trung Prithvi II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha của nước này.

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn các nguồn tin quốc phòng cho biết vào khoảng 20 giờ 30 phút theo giờ địa phương (22h theo giờ Hà Nội), tên lửa trên đã được phóng đi từ bãi thử số 3 của khu vực thử tích hợp tại Chandipur nằm ở ngoài khơi.

Tên lửa Prithvi II tầm bắn 350 km, có khả năng mang các đầu đạn nặng từ 500 kg đến 1.000 kg và có hai động cơ đẩy.

Trước đó một ngày, Ấn Độ đã thử tên lửa đạn đạo Agni II do nước này tự chế tạo cũng tại khu vực trên. Còn ngày 6/2, nước này cũng đã phóng thử tên lửa đạn đạo đất đối đất Agni I có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Hồi tháng 1 vừa qua, Ấn Độ cũng đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni V cũng do nước này tự chế tạo./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter