Anh có nền kinh tế dựa vào Internet nhiều nhất

Cập nhật: 20-03-2012 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Hãng nghiên cứu Boston Consulting Group (BCG) vừa cho hay Anh là quốc gia có nền kinh tế dựa vào Internet nhiều nhất trên thế giới.

Theo thống kê của BCG, Internet chiếm tới 8,3% trong nền kinh tế của Anh, đây là tỷ lệ lớn nhất trong tất cả những nước nằm trong G20 của thế giới.

Trong năm 2010, “hệ thống kinh tế Internet” của Anh có giá trị 121 tỷ bảng Anh, tương đương 2.000 bảng Anh mỗi người.

Thành tích này cao hơn các mảng chăm sóc sức khỏe, xây dựng hay giáo dục tại quốc gia Tây Bắc Âu này.

Bên cạnh đó, Anh cũng là nước có lượng bán lẻ trực tuyến vượt trội so với các nền kinh tế hàng đầu thế giới khác.

Theo thống kê, có 13,5% tổng lượng thanh toán hàng hóa được thực hiện qua Internet trong năm 2010, và tỷ lệ này được dự đoán sẽ tăng lên 23% vào năm 2016.

Trước tình hình trên, các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống kinh tế Internet của Anh sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ đầy ấn tượng.

BCG nói rằng, trong hoàn cảnh đó, những doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Bằng chứng là trong vòng ba năm qua, doanh nghiệp có quy mô nói trên đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng doanh thu đều đặn là 12,5% mỗi năm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter