Anh đóng sứ quán Iran tại London, trục xuất các nhà ngoại giao

Cập nhật: 01-12-2011 | 00:00:00

Ngoại trưởng Anh cho biết London đang rút các nhân viên ngoại giao của mình khỏi Iran và sứ quán Iran tại London sẽ bị đóng cửa.

Phát biểu trước quốc hội Anh hôm qua, sau khi sứ quán Anh tại Tehran bị những người biểu tình xông vào, Ngoại trưởng William Hague cho biết sứ quán Iran tại London sẽ bị đóng cửa ngay lập tức và các quan chức ngoại giao ở đây sẽ bị trục xuất khỏi Anh.

Ông Hague cũng cho biết, các nhân viên ngoại giao Anh tại Tehran đã được sơ tán.

Hàng trăm sinh viên Iran hôm 29-11 đã biểu tình bên ngoài sứ quán Anh ở Tehran, xông vào tòa sứ quán, hạ cờ Anh và yêu cầu trục xuất đại sứ Anh. Các cuộc biểu tình cũng được tiến hành ở cơ sở ngoại giao thứ hai của Anh tại bắc Tehran.

Sớm hôm qua, quan chức cảnh sát Iran cho biết với đại sứ Anh tại Tehran, Dominick John Chilcott, rằng một số cá nhân xông vào sứ quán Anh đã bị bắt. Ông cho biết thêm một số người liên quan khác cũng được xác định và bị bắt giữ.

Trong một tuyên bố vào ngày 29-11, Bộ Ngoại giao Iran cho biết lấy làm tiếc về “những hành động không thể chấp nhận” của một số người biểu tình.

Theo Press TV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter