Áp dụng kỹ thuật cao vào nông nghiệp cần được tăng cường

Cập nhật: 12-04-2014 | 00:00:00

Đó là nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tại cuộc họp về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I-2014 của ngành nông nghiệp. Theo ông Nam, quý II-2014 là thời điểm giao mùa, nên Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cần lưu ý phòng chống dịch, khả năng trữ nước của các hồ đập, phòng bệnh, xuống giống cây trồng… Ngoài ra, việc triển khai, áp dụng kỹ thuật cao vào nông nghiệp cũng cần được tăng cường đẩy mạnh trong thời gian tới.

Trong 3 tháng đầu năm 2014, ngành nông nghiệp Bình Dương đã có những nỗ lực vượt bậc. Tình hình sản xuất chăn nuôi không có nhiều biến động so với thời điểm cuối năm 2013, các dịch bệnh trên gia cầm nhanh chóng được phát hiện và khống chế. Các mô hình, dự án khuyến nông, khuyến ngư tiếp tục được đẩy mạnh, thực hiện. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng đạt tiến độ thực hiện khá tốt, đến nay đã xét công nhận 5 xã điểm đạt chuẩn, 32/48 xã được phê duyệt quy hoạch và đề án xây dựng nông thôn mới…

KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter