Australia: Đối tượng bắt giữ con tin ở Sydney đòi gặp thủ tướng

Cập nhật: 15-12-2014 | 15:52:50

 

Cảnh sát triển khai để giải thoát các con tin khỏi quán cà phê Lindt ở Sydney. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng AFP ngày 15-12 dẫn một nguồn tin cho biết đối tượng bắt giữ con tin trong quán càphê ở trung tâm thành phố Sydney của Australia đã ra yêu sách chuyển cho y một lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cảnh báo có bốn quả bom đã được cài sẵn quanh thành phố này.

Kênh truyền hình Channel 10 cho biết đã liên lạc với hai con tin trong quán càphê và kẻ bắt cóc đã đưa ra một loạt yêu sách.

Theo Channel 10, tên này yêu cầu cờ của IS phải được chuyển trực tiếp vào quán càphê. Yêu sách thứ 2 là đối thoại với Thủ tướng Tony Abbott. Chúng còn tuyên bố đã cài đặt ở đó bốn quả bom, hai quả trong quán Lindt và hai quả khác ở trung tâm thành phố Sydney.

Hiện cảnh sát chưa xác nhận thông tin nói trên.

Trong một cuộc họp báo, người phát ngôn cảnh sát Australia Catherine Burns tuyên bố họ đang nỗ lực làm việc để "giải quyết tình hình trong hòa bình."

Trong khi đó, Thủ tướng Tony Abbott đã có bài phát biểu thứ hai trong ngày về vụ việc để trấn an người dân./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter