Australia tự tin đã dò được tín hiệu của MH370

Cập nhật: 12-04-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Australia Tony Abbott (Ảnh: Reuters).

Tuyên bố của Thủ tướng Abbott được đưa ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) sau khi các đội tìm kiếm trên Ấn Độ Dương trong tuần qua đã thu được thêm 4 xung tín hiệu được tin là phát ra từ một hộp đen của máy bay.

Phát biểu trước báo giới tại Thượng Hải nhân chuyến thăm Trung Quốc, Thủ tướng Abbott cho biết, hiện hoạt động tìm kiếm tập trung vào vị trí tàu Ocean Shield của Australia - nơi đã hai lần bắt được tín hiệu "tương thích" với hộp đen máy bay vào ngày 5/4 và 8/4 vừa qua.

Theo ông Abbott, giới chức Australia tin rằng các tín hiệu nói trên phát ra từ hộp đen của chiếc máy bay MH370 mất tích.

Chỉ huy lực lượng hải quân Mỹ tìm kiếm tại Ấn Độ Dương ngày 11-4 cho biết, khu vực tìm kiếm đã được thu hẹp trong phạm vi vài trăm km2. Và đó là những bước tiến triển rất đáng kể.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter