Ba chỉ nướng riềng, mẻ

Cập nhật: 14-10-2013 | 00:00:00

Từng miếng ba chỉ ướp khéo với riềng, mẻ và gia vị tuyển chọn xiên que nướng vàng đều. Lớp da giòn giòn, lớp mỡ beo béo đậm đà không ngấy, lớp nạc ngọt mềm kết hợp rau sống, khế chua tạo nên một bản “hòa tấu ẩm thực” ngon tuyệt mà bạn khó lòng cưỡng lại.

 Đây là món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại dễ kích thích và làm say đắm lòng những người sành ăn.

Nguyên liệu:  500gr ba rọi, 1 củ riềng, 1 củ hành tím, 2 muỗng canh mẻ

Món ăn đơn giản, dễ làm, giàu dinh dưỡng, cho tuần mới nhiều năng lượng.

Cách chế biến:

- Ba rọi thái lát mỏng, riềng xắc sợi, hành (tỏi) băm nhuyễn.

- Pha gia vị dầu hào với đường, bọt ngột, mẻ, ướp ba rọi với hành tỏi quấn cuộn với riềng đem nướng than cho vàng đều.

- Bài trí món ăn cho đẹp dùng kèm rau sống, chuối chát, khế chua...

- Món này ăn với cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon.

Theo Mốt & Cuộc sống

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên