Bà Đặng Thị Hoàng Yến nói gì?

Cập nhật: 22-04-2012 | 00:00:00

Bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, đã có đơn gửi Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, và sẽ chấp hành mọi quyết định của cấp trên.

Ngày 21-4, bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo (ITA), đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII đã có cuộc gặp báo chí xung quanh những chuyện lùm xùm về tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Cuộc gặp diễn ra tại Đại học Tân Tạo (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

  Bà Đặng Thị Hoàng Yến tại buổi đối thoạiTrong lý lịch cá nhân bà có khai đầy đủ không?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Thông lệ thế giới cũng như ở Việt Nam, người ta cũng không khai về người đã ly hôn, vì không còn liên quan gì nữa.

Ông Jimmy Trần chồng bà ở Mỹ và tòa án tại nơi này không công nhận bản án ly hôn ở Long An. Vì sao bà đưa đơn ly hôn ra tòa tỉnh Long An, trong khi bà không đăng ký cư trú tại đây?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Dù tôi là ĐBQH thì tôi cũng như bao nhiêu người bình thường khác. Tôi có nộp đơn ly hôn ở nơi làm việc, ở quận Bình Tân (TPHCM), nhưng họ hướng dẫn tôi nộp đơn nơi cư trú. Nhưng có người hướng dẫn, ông Jimmy Trần có khả năng bị giữ ở Đức Hòa (Long An) nên tôi và ông ấy nộp đơn ở đây (!?)

Toàn bộ hồ sơ ông ấy cung cấp cho tòa án. Nhưng sau đó, ông ấy bị cơ quan an ninh Bộ Công an điều tra và khi ông ấy về Mỹ, rồi có lệnh truy nã của Bộ Công an nên không về Việt Nam nữa.

Ông ấy đã nộp đơn ly hôn ở Mỹ. Tòa huyện Đức Hòa cho biết, ông Jimmy Trần về Mỹ cho nên tòa không thụ lý nữa mà chuyển lên tòa tỉnh. Tôi tin rằng, việc nộp hồ sơ của tôi là hoàn toàn hợp lý. Tòa án tỉnh đã thụ lý, không thể nói họ sai luật.

Nguy cơ bà bị bãi miễn là lớn, nó gây hậu quả không chỉ cho bà, mà còn cho cử tri. Theo bà trình bày thì lỗi không ở bà, là ở đâu?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Để có một sự thật được mọi người thấu hiểu, với thông tin một chiều gần một năm trời, trước sức ép như vậy, bản thân tôi cảm thấy một điều đáng tiếc, vì tôi mà bao nhiêu cơ quan, bao lãnh đạo từ cấp cao đến đại biểu bình thường bị chất vấn. Đó là hậu quả của việc đăng tải thông tin không tính xác, bôi nhọ. Tôi không nói là tôi đúng hay sai, chỉ trình bày vấn đề của cá nhân tôi.

Thực tế đến giờ này, giữa bà và ông Jimmy Trần vẫn chưa ly hôn. Bản án ly hôn trước đó do tòa tỉnh Long An ra quyết định đã bị sai lệch và thẩm phán thụ lý đã phải chịu kỷ luật. Nhưng bà đã không khai về ông Jimmy Trần, và đặc biệt là ông ấy bị Bộ Công an truy nã?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Khi nộp đơn ly hôn cho tòa thì đã được hiểu là ly hôn và ở nước ngoài người ta đã được phép tìm hiểu đối tượng khác.

Được biết trước ngày bầu cử, nhân dịp 8-3, bà đã đến bốn đơn vị nơi bà ứng cử tặng quà chị em là một xấp vải gấm kèm theo phong bì hai triệu đồng/người. Dư luận cho rằng bà “mua phiếu”?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Việc làm từ thiện ở tập đoàn Tân Tạo cũng như cá nhân tôi xuất phát từ lâu chứ không đợi đến sự kiện bầu cử.

Có ý kiến cho rằng bà nên tự rút lui khỏi Quốc hội. Quan điểm của bà là gì?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Tôi đã làm đơn gửi cho Ban công tác đại biểu và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đơn tôi có nói sẵn sàng chấp nhận mọi quyết định của tổ chức.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter