Bạc Hy Lai nhận trách nhiệm vụ "biển thủ công quỹ"

Cập nhật: 24-08-2013 | 00:00:00

  Ông Bạc Hy Lai trong phiên xét xử ngày 24-8 (Nguồn: CCTV/AFPTheo biên bản do Tòa án trung cấp nhân dân thành phố Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông (miền Đông Trung Quốc) cung cấp ngày 24-8, chính trị gia bị "thất sủng" của Trung Quốc Bạc Hy Lai đã nhận "một số trách nhiệm" đối với khoản tiền 5 triệu Nhân dân tệ (800.000 USD) mà cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh này bị tố biển thủ và sau đó được tìm thấy trong các tài khoản của vợ ông là bà Cốc Khai Lai.

Mặc dù phủ nhận tội biển thủ công quỹ và các cáo buộc khác, song tại phiên tòa xét xử ở Tế Nam, ông Bạc thừa nhận: "Tôi thấy mình nên nhận một số trách nhiệm đối với khoản tiền tìm thấy trong tài khoản của Cốc Khai Lai. Tôi tự thấy xấu hổ. Tôi đã quá bất cẩn, bởi vì đó là tiền của nhà nước".

Chiều cùng ngày, cựu Phó Thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân đã xuất hiện tại tòa để làm chứng về các cáo buộc ông Bạc Hy Lai lạm dụng chức quyền. Ông Vương đã bị kết án 15 năm tù giam hồi tháng 9-2012 vì tội bẻ cong luật pháp để tư lợi, đào tẩu, lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter